Phi Nhung: 'Tôi có 22 con chẳng ai thèm cưới'

Đăng lúc: 9:06 am, Ngày 16/09/2017

Với nữ ca sĩ Phi Nhung, duyên phận của cô có lẽ chỉ là sân khấu, âm nhạc, việc làm thiện nguyện và 22 đứa con nuôi.

Ca sĩ Phi Nhung tên thật Phạm Phi Nhung. Cô là kết quả của mối tình giữa một thiếu nữ Pleiku và một lính Mỹ. Mặc dù bị gia đình ngăn cản, bắt phá thai nhưng mẹ cô đã kiên quyết giữ đứa trẻ lại. Phi Nhung chào đời giữa bao nhiêu tủi hờn và có cuộc sống tuổi thơ thiếu thốn mọi mặt.
 
Từ khi cô ra đời, cô chưa một lần được thấy mặt cha. "Lúc này gia đình ngoại chấp nhận đưa tôi về chăm sóc. Mẹ tôi sau đó đi lấy chồng và để tôi ở với ông bà ngoại. Suốt những năm tháng đó tôi sống trong sự dè bỉu, hắt hủi, coi thường của người khác mà không một lời phản kháng. Vì thế, tôi cứ lủi thủi một mình khi bị cho là con lai Mỹ. Cho đến ngày mẹ đón tôi về chung sống với mẹ, cha dượng và 5 đứa em cùng mẹ khác cha. Tưởng rằng, cuộc đời tôi sẽ khác hơn, nhưng rồi một tai nạn giao thông đã đưa mẹ đi xa mãi mãi. Cái ngày đó có lẽ là ngày buồn nhất trong cuộc đời của tôi" - Phi Nhung tâm sự.
Chính sân khấu và nghệ thuật đã giúp tôi thay đổi số mệnh.
 
Năm ấy cô 9 tuổi. Chẳng ai bảo nhưng cô tự nguyện gồng gánh thay mẹ chăm các em nhỏ khi người cha dượng lấy vợ mới. Trong gia đình, vai trò của cô bé 9 tuổi năm ấy giống như một người mẹ. Rồi bà ngoại của cô bệnh nặng. Cô trở thành lao động chính trong nhà. Cô nghỉ học và làm đủ mọi việc để có tiền nuôi em. "Chính sân khấu và nghệ thuật đã giúp tôi thay đổi số mệnh. Tôi cảm ơn những cơ cực, long đong của phận đời cho tôi bản lĩnh để sống, để đối diện với thử thách và bước qua những khó khăn" - Phi Nhung bọc bạch.
Tôi có 22 con chẳng ai thèm cưới. 
 
Khi nghe hỏi: "Chẳng lẽ Phi Nhung không lập gia đình? Không nghĩ đến ngày bước lên xe hoa?", Phi Nhung cười: "Tôi có 22 con chẳng ai thèm cưới. Mà thôi, dành cho gia đình của số đông, nhớ câu hò trong tuồng Tiếng hò sông Hậu: "Hò ơi, cửa nhà nóc dột cột xiêu, muốn đi cưới vợ sợ nhiều miệng ăn". Anh chàng nào theo đuổi tôi mà nhìn thấy danh sách con tôi thì chạy mất dép. Duyên phận của tôi có lẽ chỉ là sân khấu, âm nhạc và việc làm thiện nguyện. Lo cho một gia đình nhỏ và rồi nay lo cho một gia đình lớn. Tôi nguyện cầu Tổ nghiệp ban cho tôi sức khỏe để đều đặn đi hát, đi làm từ thiện là vui rồi. Các con khôn lớn vào đại học, sau này có nghề nghiệp quay lại lo cho các em của mình tiếp tục đến trường, phụ với tôi làm tiếp phận sự chăm lo cho mái nhà chung thật sự vững mạnh, thì tôi an tâm. Còn việc lên xe hoa thì tùy duyên vậy".
 
Thanh Hiệp/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác