Dương Hồng Loan không cô đơn

Đăng lúc: 8:29 am, Ngày 13/09/2017

Để có được thành công như ngày hôm nay, cô ca sĩ hát Bolero đã phải nuôi dưỡng đam mê bằng những đêm diễn ở các quán hàng nhỏ với số tiền thù lao ít ỏi.

Dương Hồng Loan từng học ngành Công nghệ thông tin, vốn không liên quan đến nghệ thuật. Nhưng vì đam mê âm nhạc, cô sinh viên năm ấy đã xin đi hát ở nhiều quán hàng khắp Sài Gòn để nuôi dưỡng ước mơ của mình.  
 
Nữ ca sĩ tâm sự rằng ở thời điểm năm 2002, cô đi hát cho một quán nướng ở Gò Vấp, mỗi tháng được 400 ngàn tiền công để trang trải cho cuộc sống sinh viên. Sau đó, khi có được chiếc xe Chaly làm phương tiện đi lại, cô đã rong ruổi đến nhiều nhà hàng, quán cà phê để đăng ký xin hát. 
Với Dương Hồng Loan, hát Bolero là được sống với đam mê, với tình yêu nghệ thuật chứ không vì chạy theo số đông. Cũng chính vì vây mà giọng ca gốc Đồng Tháp được rất nhiều khác giả yêu mến.
 
Có nơi, họ đồng ý nhưng cô phải đợi rất lâu mới được biểu diễn; có nơi thì thu nhập được tính là 70% số tiền mà khán giả tặng kèm với hoa; có nơi cô bị từ chối phải lủi thủi ra về. Vất vả nhưng ngay từ khoảng thời gian đó cho đến sau này, Dương Hồng Loan luôn tâm niệm là phải nỗ lực và tự lập chứ không nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai về mặt tài chính. Nữ ca sĩ tự nhận mình là người “chỉ biết đi hát xong rồi về nhà”.
 
Rồi từ những quán hàng nhỏ, Dương Hồng Loan đã dần bước lên những sân khấu chuyên nghiệp, đứng chung với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Chế Linh, Trường Vũ, Dương Ngọc Thái, Quốc Đại, Lưu Chí Vỹ… Cô cũng là chủ nhân của loạt sản phẩm triệu view trên YouTube như Duyên phận (19 triệu lượt xem), Hoa tím người xưa (9,3 triệu lượt xem), Áo mới Cà Mau (7,7 triệu lượt xem), Nhớ người tình xa (3 triệu lượt xem). 
 
Nhìn lại 10 năm ca hát của mình, cô cảm thấy đó như là “duyên phận”, duyên vì đã tìm đến và phận vì đã ở lại và gắn bó với dòng nhạc Bolero. Và Bolero cũng đã mang đến cho cô nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Về mặt tinh thần thì đó chính là âm nhạc đã giúp cô thỏa đam mê, nhận được tình cảm yêu thương của khán giả ở khắp mọi vùng miền, cả trong và ngoài nước. Đồng thời, khi đã khẳng định được tên tuổi của mình, âm nhạc cũng mang đến cho người ca sĩ nguồn thu nhập đáng kể. 
 
MV Tôi không cô đơn.
 
Mới đây, Dương Hồng Loan vừa cho ra mắt MV Tôi không cô đơn - một ca khúc đã quen thuộc với khán giả từ lâu nhưng sẽ được nữ ca sĩ hát lại với một tâm tình mới. MV được thực hiện trong chuyến lưu diễn châu Âu cùng các anh chị đồng nghiệp nên có những cảnh quay đẹp và lãng mạn mang đặc trưng của mùa thu xứ ôn đới.  
 
Chia sẻ về những dự định sắp tới, Dương Hồng Loan cho biết cô sẽ tổ chức một mini liveshow họp fan vào ngày sinh nhật của mình (24/2/2018).
 
Lan Lan/Theo POPS

Đọc thêm các bài khác