Jordan Vogt-Roberts sang Việt Nam không phải để 'sát gái'

Đăng lúc: 9:01 am, Ngày 10/08/2017

Trước những hiểu lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến uy tín, đạo diễn phim "Kong: Skull Island" khẳng định phần lớn những tấm ảnh tình tứ cùng các người đẹp Việt trên báo chí là do dàn dựng.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Jordan Vogt-Roberts bày tỏ sự cảm kích đối với truyền thông thời gian qua đã dành nhiều sự quan tâm cho dự án Kong: Skull Island, góp phần đưa tác phẩm giành được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Việt Nam, cũng như đưa anh đến gần với công chúng.
 
Tuy nhiên, điều đạo diễn nổi tiếng của Hollywood buồn phiền là không ít những bài báo đưa tin anh tình tứ với nhiều người đẹp Việt Nam, khiến các fan từ ngưỡng mộ chuyển sang nghi ngờ về việc đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đang làm gì ở đây.
 
"Trở lại Việt Nam dự một sự kiện với cương vị Đại sứ Du lịch Việt bằng vé máy bay, khách sạn tiền túi bỏ ra", Jordan Vogt-Roberts tâm sự. "Tôi buồn lắm. Họ không quan tâm những gì tôi làm phía sau máy quay, rằng tôi đã nỗ lực kêu gọi quảng bá Việt Nam thế nào. Tôi đã đưa đạo diễn Star Wars và sắp tới là một số nghệ sĩ Hollywood sang đây để tìm hướng gì mới nhằm giúp Việt Nam đến gần thế giới hơn. Tôi cũng đã làm việc với UNESCO kêu gọi bảo vệ hang Sơn Đoòng. Nhưng hình như cái mọi người đang quan tâm là Jordan Vogt-Roberts đang hẹn hò ai, với những bức ảnh cùng các diễn viên khác nhau. Tôi như tan nát khi họ nói tôi "sát gái" và nghi ngờ mục đích tôi ở đây".
Jordan Vogt-Roberts tại Sài Gòn tối 8/8/2017. Ảnh: Trung Tín
 
Jordan Vogt-Roberts kể khi mới đến Việt Nam, anh không biết gì về làng giải trí nhưng sẵn lòng tìm hiểu với tinh thần háo hức, cởi mở. Lúc đó cũng có một số lời nhắc nên "cẩn trọng", tuy nhiên vì "yêu đất nước này, tôi đã không chú ý gì", anh nói.
 
"Bạn tin không, tôi thậm chí không biết họ là ai. Họ tìm đến tôi, xin chụp một vài bức ảnh. Họ hẹn tôi ra, sắp xếp để paparazzi chụp ảnh. Họ nói chỉ để lưu kỷ niệm, nhưng khi những bài báo lên họ không biết làm tổn thương tôi thế nào. Và tôi phải vật lộn với lời đồn, lời nói xấu. Tôi trở về Mỹ vì công việc, họ nói tôi lánh đi", Jordan Vogt-Roberts nói.
 
Đạo diễn 8X cho hay anh rất nghiêm túc với vai trò Đại sứ Du lịch Việt, mong muốn làm một bộ phim quảng bá cảnh đẹp từ bắc vào nam trong thời gian tới. Ban đầu, dự án của anh dự tính quy tụ những tên tuổi lớn của Hollywood nhưng khi con số kinh phí đội đến 2 triệu USD, Jordan Vogt-Roberts phải nghĩ đến việc "địa phương hóa" nhân lực để có thể khả thi hơn. "Chắc tầm 300 ngàn USD, và tôi sẽ phải đi xin tài trợ", anh kể. Ngoài ra, đạo diễn tài năng này cũng sẽ tranh thủ mối quan hệ với các ngôi sao như rủ rê Tom Hiddleston nhân dịp tham dự một festival du lịch ở Anh thời gian tới để quảng bá gian hàng Việt Nam. Bên cạnh đó, quỹ học bổng mang sinh viên Việt Nam qua Hollywood tiếp cận ngành điện ảnh Mỹ cũng được anh dành thời gian kêu gọi tài trợ.
 
"Tôi mong những nỗ lực của tôi được công chúng ghi nhận, vì trái tim tôi thật sự xem Việt Nam là nhà", anh nói.
 
Anh Thư/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác