Bước vào Thiên đường bánh ngọt cùng mỹ nhân Nhật Bản

Đăng lúc: 9:30 am, Ngày 28/07/2017

Chuyện phim xoay quanh cô nữ sinh cuối cấp Mare Tsumura đã trải qua bao gian truân cho tới khi trở thành bà chủ tiệm bánh ngọt tại Noto.

Mare cùng gia đình sống ở Tokyo cho đến hết tiểu học thì cha cô bị phá sản và buộc phải chuyển về làng chài trên đảo Noto. Tưởng chừng sẽ có cuộc sống bình yên với nghề làm muối, song cha của Mare vẫn nuôi mộng làm giàu, nên hai năm sau ông rời gia đình trở lại Tokyo.
 
Sau 8 năm, cha của Mare mới trở về vẫn với hai bàn tay trắng tay, lúc này Mare đã là thiếu nữ. Theo ý nguyện của mẹ, Mare thi vào Ủy ban Thành phố Wajima để theo đuổi con đường trở thành nhân viên nhà nước và giúp đỡ người dân trên đảo Noto. Thế nhưng, uớc mơ trở thành một người thợ làm bánh đã trỗi dậy. Mare quyết chí xin học nghề ở tiệm bánh nổi tiếng ở Dokohama. Từ đây, con đường trở thành bà chủ tiệm bánh ngọt nổi tiếng nhất Noto chính thức bắt đầu…
Thiên đường bánh ngọt là bộ phim truyền hình ăn khách nhất năm 2015 của NHK Nhật Bản. Phim phát sóng vào lúc 17h25 thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần, từ 28/7/2017 trên HTV9. 
 
Thiên đường bánh ngọt gồm 52 tập với thời lượng 45 phút/tập không chỉ là câu chuyện trẻ trung, lãng mạn, mang đậm tinh thần và hơi thở của nền giáo dục Nhật Bản, mà hơn hết nó còn đan cài vào đó yếu tố nhân văn, giúp các bạn trẻ đang loay hoay định hướng, lựa chọn con đường đi riêng cho mình. 
 
Khi phát sóng trên NHK, Thiên đường bánh ngọt đã tạo được “cơn sốt”, không chỉ ở câu chuyện phim dễ thương, gần gũi mà còn bởi sự góp mặt của hai ngôi sao 9X là “hoàng tử Nhật Bản” Kento Yamazaki và “nữ thần truyền hình” Tao Tsuchiya (vai Mare). 
 
Thủy Hương/Theo MCV

Đọc thêm các bài khác