Con đường Ưng Hoàng Phúc đang bước đi

Đăng lúc: 10:19 pm, Ngày 24/06/2017

Giọng ca "Thà rằng như thế" đã có buổi gặp gỡ báo chí để chính thức giới thiệu sản phẩm mới của mình tại KhánhCasa Tea House (TP.HCM).

Sau 5 năm kể từ khi album U1 phát hành, sau một khoảng thời gian thử thách bản thân ở vài lĩnh vực khác, Ưng Hoàng Phúc đã quay về với âm nhạc và sân khấu vì nơi đó chính là hơi thở và cuộc sống của anh, với bộ đôi CD U2 - Nơi đó có con đường...Đâu dễ tìm được nhau và album remix - Tái sinh.
 
Ưng Hoàng Phúc vẫn chọn dòng nhạc sở trường Pop Ballad làm chủ đạo của U2, tập trung khai thác tối đa những khoảnh khắc sâu lắng, nhẹ nhàng, đau khổ trong tình yêu được viết bởi các nhạc sĩ đang được yêu thích hiện nay như Đình Văn, Nguyễn Hoàng Thuận... và đặc biệt là Nguyễn Hoài Anh - người nhạc sĩ đã gắn bó với anh 15 năm qua, góp phần làm nên tên tuổi anh qua các ca khúc Thà rằng như thế, Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc, Người ta nói... 
Vợ và con trai cũng có mặt trong buổi ra mắt album mới.
 
5 năm để chuẩn bị cho album U2 là một thời gian dài ấp ủ, thai nghén, với nhiều trăn trở lẫn khó khăn. Từ giai đoạn tìm được ca khúc thích hợp, đến hoà âm phối khí, thu âm đều được thực hiện kĩ lưỡng, công phu. Chọn bài, rõ ràng là thách thức với Ưng Hoàng Phúc, vì sự nghiệp của anh đã có nhiều bản hit nên anh phải vượt qua “cái bóng” của chính mình. 
Đông đảo báo chí, bạn bè, đồng nghiệp đã đến chung vui cùng Ưng Hoàng Phúc.
 
Ở thời điểm hiện tại, làm album là xác xuất thua lỗ là... 90%, nhất là phát hành với hình thức CD. Tuy nhiên, Ưng Hoàng Phúc vẫn quyết định cho ra thị trường sản phẩm mới theo phương thức truyền thống. Anh vẫn bước trên con đường cũ dù có lắm gian nan: “Sau hơn mười mấy năm ca hát, ra mắt nhiều album khác nhau, Phúc nhận thấy rằng chiếc đĩa CD không chỉ mang giá trị quan trọng, ý nghĩa với người nghệ sĩ mà còn với khán giả, bởi nếu cứ phát hành online thì sau thời gian chúng cũng sẽ bị trôi vào lãng quên. Riêng chiếc CD sẽ còn mãi với bao nhiêu kỷ niệm”.
 
Trong lần trở lại này, anh cũng phát hành song song thêm album remix mang tên Tái sinh, tổng hợp những ca khúc hit được đầu tư hoà âm phối khí hoàn toàn mới. 
 
Mai Mai. Ảnh: Thanh Nhân

Đọc thêm các bài khác