NSND Thanh Hoa tiết lộ thu nhập của ca sĩ nhạc đỏ

Đăng lúc: 9:06 am, Ngày 09/06/2017

Giọng ca gạo cội xác nhận các ca sĩ nhạc đỏ, nhạc cách mạng có thu nhập tốt. Tuy nhiên, theo bà ca sĩ ở các đoàn, các tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn.

NSND Thanh Hoa là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng. Tên tuổi của bà gắn liền với các ca khúc như Tàu anh qua núi, Làng lúa làng hoa, Bác Hồ một tình yêu bao la. Những năm gần đây, nữ nghệ sĩ hạn chế đi hát mà dành thời gian cho công tác giảng dạy và vui thú gia đình.
 
Nhân dịp tham gia đêm nhạc Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, nữ NSND có những tiết lộ và vấn đề cát-xê của ca sĩ dòng nhạc đỏ và cuộc sống bình yên hiện tại.
NSND Thanh Hoa là giọng ca nổi tiếng nhạc đỏ. Ảnh: NVCC.
 
Trả lời về vấn đề cát-xê của các nghệ sĩ dòng nhạc đỏ, NSND Thanh Hoa cho biết: “Khi thu nhập của người nghệ sĩ được nâng cao thì chứng tỏ dân trí phát triển. Thu nhập của các ca sĩ nhạc đỏ nói chung là khá tốt. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đồng đều và có nhiều bất cập. Các ca sĩ ở các đoàn, tỉnh còn rất vất vả”.
 
Trước câu hỏi “Thù lao NSND Thanh Hoa nhận được trong một đêm nhạc quy mô lớn, truyền hình trực tiếp có phải rất cao?”, giọng ca gạo cội cười và từ chối trả lời trực tiếp.
 
“Thế à? Đó chỉ là lời đồn thôi. Dạo này, tôi không tham gia biểu diễn nhiều lắm. Và nếu như tôi có cát-xê cao thì cũng xứng đáng thôi mà”, nữ NSND vui vẻ chia sẻ.
 
Ca sĩ Thanh Hoa cho biết ở tuổi này bà không diễn xô bồ mà chỉ xuất hiện ở những chương trình phù hợp với chỗ đứng của mình.
 
“Tôi đã qua cái thời đi khoe tôi hát hay mà xuất hiện ở những nơi đúng với sự ái mộ của khán giả, đúng với danh hiệu NSND được nhà nước trao tặng. Có lẽ vì ít xuất hiện nên mỗi lần biểu diễn lại được các bầu show, đơn vị tổ chức ưu ái hơn một chút”, giọng ca Tàu anh qua núi nói thêm.
 
Trước câu hỏi về cuộc sống hiện tại, NSND Thanh Hoa cho biết mình hài lòng vì sau bao nhiêu năm cống hiến cho âm nhạc, đã có được cuộc sống ổn định.
 
“Tôi và gia đình đang sống trong một khu nhà vườn hơn 1000 m2, cách Hà Nội 40 km. Ở đó, không khí rất mát mẻ. Tôi tự trồng cây, nuôi gia cầm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mọi người trong gia đình”, nữ ca sĩ bật mí.
NSND Thanh Hoa cho biết chị đang sở hữu nhà vườn hơn 1000 m2. 
 
Hàng ngày NSND Thanh Hoa vẫn vào Hà Nội làm việc. Hiện tại, chị đang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam.
 
“Tôi và ban chấp hành, ban thường vụ làm cho cộng đồng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam có một tiếng nói chung, tăng thêm tình yêu thương, đoàn kết và bảo vệ quyền lợi cho chính mình, có vị trí xứng đáng trong xã hội. Trước đây tôi luôn mong muốn, cộng đồng nghệ sĩ của mình có sự yêu thương, gắn kết, có sự chia sẻ, bảo vệ và có tiếng nói trong xã hội”, giọng ca sinh năm 1950 nói thêm.
 
Dương Cầm/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác