Thu Minh thích nằm cạnh chồng con

Đăng lúc: 11:16 am, Ngày 07/06/2017

"Nốt nhạc trầm là quãng thời gian tôi phải đối mặt với những lời đồn thổi liên quan đến ông xã cách đây không lâu', nữ ca sĩ chia sẻ.

Sau 25 năm ca hát, chị tự thấy mình ở vị trí nào trong “bản đồ” nhạc Việt?
 
-Thú thật là tôi có thói quen chỉ nhìn bản thân mình và không nhìn người khác. Tôi cũng không biết vẽ sơ đồ để so sánh. Tôi chỉ nhìn thấy mình thôi chứ không nhìn thấy tổng thể. Nhưng giới chuyên môn và khán giả luôn gọi tôi là một nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.
 
Thu Minh từng có một thời sôi nổi, thậm chí táo bạo và có sự tranh cãi. Nhìn lại quãng thời gian đó chị có suy nghĩ gì?
 
-Tôi trân trọng hết vì cuộc sống như một bức tranh với nhiều gam màu. Tất nhiên, bức tranh có nhiều màu sắc sẽ đẹp hơn. Tôi cảm ơn tất cả những gì mình đã trải qua. Còn quãng thời gian mà tôi thích nhất là từ năm 2011 trở lại đây.
 
Đó là thời mà cuộc sống của tôi có những mảnh màu sáng rực lửa, nhưng cũng nhiều khi tối đặc. Nhưng đó cũng là quãng thời gian, tôi thấy mình sống đơn giản và biết dùng ảnh hưởng từ một người của công chúng để làm những việc có ích cho xã hội, cho tự nhiên.
Thu Minh sắp có live show kỷ niệm 25 năm ca hát mang tên Fire Phoenix - Phượng hoàng lửa, diễn ra vào ngày 24/6/2017 tại Hà Nội. Ảnh: Minh Tâm
 
Nếu ví những khó khăn là nốt nhạc trầm thì quãng thời gian nào là nốt nhạc trầm trong cuộc sống và con đường ca hát của chị?
 
-Nốt nhạc trầm là quãng thời gian tôi phải đối mặt với những lời đồn thổi liên quan đến ông xã cách đây không lâu. Nhưng điều đó cũng chỉ làm tôi suy nghĩ một thời gian đầu vì tôi luôn cảm thấy rất may mắn khi được trở thành vợ của anh ấy.
 
Sự nghiệp của tôi thăng hoa hơn kể từ khi ông xã đến bên cạnh. Còn nếu có chuyện này, chuyện kia, là gia đình, chúng tôi phải cùng nhau đối mặt, không thể đứng riêng được.
 
Nhưng hẳn công việc của chị cũng bị ảnh hưởng, tác động ít nhiều từ lùm xùm liên quan đến ông xã?
 
-Tôi có thể chia sẻ ngắn gọn rằng, suốt thời gian đó, tôi vẫn làm việc, vẫn dạy học trò, vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình. Điều đó chứng tỏ tôi không làm gì sai và anh ấy không làm gì sai. Còn tất nhiên, ngành nghề nào cũng có góc sáng và góc tối mà mình phải vượt qua.
 
Bận rộn với việc ngồi ghế nóng, tập luyện cho live show riêng, ông xã hỗ trợ chị như thế nào trong việc chăm sóc con?
 
-Ở tuổi độ tuổi của anh ấy cũng không thể quá nhanh nhẹn, tháo vát, chạy tới chạy lui lo bỉm sữa cho con. Nhưng anh ấy luôn có cách chăm Gấu riêng, coi Gấu như một người đàn ông nhỏ.
 
Chúng tôi cũng có những mâu thuẫn trong việc chăm sóc con. Hôm trước, Gấu bị bạn cắn, nguyên cả vệt hàm răng, trong khi tôi rất lo lắng thì ông xã chỉ cười “Chuyện đó bình thường mà em. Trẻ con chơi với nhau rất khó tránh”.
 
Đằng sau ánh hào quang trên sân khấu. Ở nhà, chị là một người vợ, người mẹ như thế nào?
 
-Tôi không trang điểm, mặc đồ cẩu thả chút xíu cho thoải mái, cùng con trai lăn lê chơi đùa. Vốn nóng tính và thẳng thắn, nhưng tôi chưa bao giờ nặng lời với con, càng không bao giờ dám đánh, mắng con cả.
 
Khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc sống của chị là…?
 
-Nằm cạnh ông xã và con trai nằm ở giữa.
 
Khuê Tú/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác