Phía sau hình ảnh Người sói của Hugh Jackman

Đăng lúc: 9:42 am, Ngày 02/06/2017

Nhắc đến Hugh Jackman, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh Người sói dũng mãnh trên màn ảnh rộng dù anh đã đóng khá nhiều phim, có nhiều vai ấn tượng khác.

Tuy nhiên, ít ai biết được cuộc sống đời thường của ngôi sao 48 tuổi người Ustralia này. Tạp chí Mtime online (HongKong) đã giúp fan hiểu hơn về Hugh Jackman qua những câu hỏi rất ít chất điện ảnh.
 
Đâu là động lực khiến anh luôn muốn bước tới, vươn lên trong cuộc sống?
 
-Là những thứ chưa biết, những việc mang nhiều thử thách, là trái tim chân thành và những người thân yêu ở xung quanh. Chính những điều này trở thành động lực lớn nhất của tôi.

Từ bao giờ mà anh đặt mục tiêu phải trở thành một diễn viên thành công?
 
-Hình như khoảng năm 1990, năm cuối đại học. Lúc ấy tôi học về truyền thông, ngành tin tức nhưng thỉnh thoảng vẫn tham gia công việc biểu diễn nghiệp dư. Tôi đi giao lưu với sinh viên các trường khác, và dần dần nhận thấy mình thích công việc diễn xuất, yêu không khí làm việc tập thể. Vì thế mà tôi tìm được hướng đi của mình.
Hugh Jackman nổi tiếng với hình ảnh Người sói.
 
Hiện nay, công việc diễn xuất có ý nghĩa thế nào đối với anh?
 
-Tôi vẫn rất, rất yêu công việc này. Diễn xuất giúp tôi khám phá nhiều thứ không thuộc về mình, giúp tôi biết cách biểu đạt cảm xúc và luôn cảm thấy háo hức, đầy kích thích khi tham gia một bộ phim mới, kể một câu chuyện mới qua nghệ thuật điện ảnh.

Ngoài diễn xuất, anh còn tài hoa nghệ thuật nào khác?
 
-Hình như là không có. Nấu ăn có phải nghệ thuật không?
 
Có bao giờ anh cảm thấy hoài nghi về cuộc sống hay công việc của mình?
 
-Cũng đôi lần có xảy ra điều đó và bây giờ tôi hiểu cuộc sống cần có sự hoài nghi mà mình cần chấp nhận để đi tìm giải đáp, kích phát khả năng ứng biến để đạt được những điều mới mẻ hơn. Sự hoài nghi cho chúng ta một thái độ sống tốt nếu nỗ lực. Nếu bạn buông, có nghĩa nó sẽ trở thành tiêu cực.
Hugh Jackman đời thường.
 
Điều gì khiến anh sợ nhất?
 
-Sợ sự cô độc vô hình ở bản thân. Đó là nỗi sợ lớn nhất, và tôi phải dũng cảm để đối mặt với nó, đánh bại nó.
 
Anh làm gì để giữ tên tuổi của mình?
 
-Tôi không quá coi trọng nó. Mặc dù rất thích thú và hài lòng khi hưởng thụ thành công, song không bao giờ tôi quên bản chất của nó. Diễn viên cũng giống là người đi buôn, hôm nay buôn may bán đắt, nhưng rồi sẽ có lúc ế ẩm hoặc phải dẹp tiệm.
 
Môn thể thao nào anh thích nhất?
 
-Tôi bị nghiện xem và chơi bóng gậy (Cricket).
 
Còn những sở thích khác của anh?
 
-Nấu ăn, tôi làm bếp hơi bị siêu. Khi rảnh rỗi, tôi thường đi xem nhạc kịch, bởi nó gợi nhớ thời sinh viên của mình. Và tôi thường đưa gia đình đến bãi biển Bondi (New South Wales, Ustralia) để chơi đùa, tận hưởng cuộc sống.
 
Thanh Thanh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác