Phim của Hồng Ánh công chiếu trên toàn quốc

Đăng lúc: 9:30 am, Ngày 23/05/2017

Sau một số thành công tại các kỳ LHP, bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 9/6/2017.

Đảo của dân ngụ cư có bối cảnh là một thị trấn ven biển. Chuyện phim xảy ra trong không gian một ngôi nhà cổ với nhiều số phận va chạm nhau, từ đó lột tả những băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống các nhân vật. Phim không chỉ dừng lại từng số phận đơn lẻ mà còn phác họa bức tranh xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc. Phim được làm theo phong cách nghệ thuật (arthouse) vốn thường được xem khá kén khán giả và đụng chạm đến các khía cạnh nhạy cảm trong cuộc sống, thân phận con người. 
Hồng Ánh chỉ đạo một cảnh quay.
 
Hơn 10 năm trước, diễn viên Hồng Ánh đọc được kịch bản Đảo của dân ngụ cư (dựa theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến) và chị rất thích. Thời điểm đó, nữ diễn viên đã ấp ủ mong muốn thực hiện bộ phim này trong vai trò nhà sản xuất và đóng một vai. Tuy vậy, phải đến cách đây khoảng hai năm, Hồng Ánh mới có đủ điều kiện thuận lợi, tìm được một êkíp hợp tác cùng chị mạnh dạn bắt tay vào dự án.
 
"Tôi bị ám ảnh bởi sự cô đơn và ước mơ tự do của các nhân vật. Họ là những con người tứ xứ, cùng sống trong một không gian khép kín ở một thời kỳ có nhiều chuyển dịch về thang giá trị xã hội tại Việt Nam. Bộ phim có những cú máy dài và các góc quay cố định được lặp đi lặp lại để tạo nên sự tương phản mạnh ở các nhân vật. Âm thanh trong phim là tiếng động thật của đời sống, những bản nhạc xưa cũ đan xen cùng những khoảng lặng dài", Hồng Ánh chia sẻ.
Một số cảnh trong phim với dàn diễn viên Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Nhan Phúc Vinh, Phạm Hồng Phước, Ngọc Thanh Tâm...
 
Nữ nghệ sĩ cũng cho biết chị được truyền cảm hứng và chịu ảnh hưởng từ phong cách làm phim của đạo diễn người Hong Kong Vương Gia Vệ ở tác phẩm này.
 
Trước khi ra mắt trên toàn quốc tại Việt Nam, Đảo của dân ngụ cư đã tham gia một số Liên hoan phim quốc tế. Tại LHP Cannes 2017, phim được giới thiệu chính thức trong sự kiện Vietnam Night với các đối tác quốc tế. Tiếp đó, phim được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Madrid (Tây Ban Nha) vào ngày 24 và 25/5/2017.
 
Mới đây, Đảo của dân ngụ cư đã giành được 3 giải quan trọng tại LHP Asean 2017 là Phim hay nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng).
 
Theo VnExpress - PNO

Đọc thêm các bài khác