NSND Hồng Vân đưa 'Xóm trọ 3D' lên phim

Đăng lúc: 10:09 pm, Ngày 17/05/2017

“Xóm trọ 3D” là vở kịch ăn khách của sân khấu Phú Nhuận suốt 3 năm liền, đến nay vẫn liên tục sáng đèn.

Kịch đi vào từng số phận để hiểu ngóc ngách tâm hồn, đam mê và khát vọng của những người thuộc giới tính thứ 3 trong cuộc sống. Và khi được chuyển thể thành phim chiếu rạp, Xóm trọ 3D vẫn giữ nguyên giá trị nhân văn đó nhưng với một câu chuyện khác hơn những gì diễn ra trên sân khấu.
 
Bối cảnh chính của bộ phim Xóm trọ 3D là một xóm của những người đồng tính. Chủ xóm trọ là người đàn ông với biệt danh “má Lâm” (Minh Nhí) cùng người em gái tên Na (Maya). Những con người đến trọ nơi đây đa số là thành phần lao động chân tay, vất vả tìm kế sinh nhai. 
Cảnh trong phim.
 
Phong (Huy Khánh) - một chàng trai vô tình “đi lạc” vào xóm trọ 3D và chứng kiến, cảm thông với những hoàn cảnh nơi này: má Lâm, Như Ý (Thái Duy), Tú (Nam Cường), Lệ (Xuân Nghị), Bảo Bảo (Hoàng Linh)… Họ có những số phận và nỗi niềm riêng nhưng đều khát khao được sống thật với bản thân và được mọi người công nhận. Chính những câu chuyện xảy ra hàng ngày trong suốt quá trình tá túc ở đây đã làm Phong nghĩ khác. 
Ngoài vai trò nhà sản xuất, NSND Hồng Vân còn đóng một vai nhỏ trong phim.
 
Mặc dù cách đây không lâu bộ phim Lô tô đã gây được tiếng vang nhưng NSND Hồng Vân - với tư cách nhà sản xuất Xóm trọ 3D cho biết chị không thấy có áp lực vì: "Đề tài giống nhưng hoàn cảnh và nội dung phim khác nhau”, chị nhấn mạnh.
 
Phiên bản điện ảnh của Xóm trọ 3D do Hoàng Tuấn Cường đạo diễn, dự kiến công chiếu vào ngày 30/6/2017.
 
Anh Dương/Theo Sóng Vàng

Đọc thêm các bài khác