Trương Ngọc Ánh lại đóng vai nữ trùm ma túy

Đăng lúc: 8:34 am, Ngày 01/03/2017

Nhà sản xuất Galaxy kết hợp cùng TNA Entertainment vừa khởi động một dự án phim hành động lấy cảm hứng từ chuyện đời có thật của một nữ tử tù có biệt danh “Bông hồng lửa”.

Năm 2016, báo chí Việt Nam xôn xao tin về một nữ tù thoát án tử hình nhờ tự thụ thai trong trại giam. Đó là Nguyễn Thị Huệ, một bà trùm ma túy trong đại án buôn bán 32.000 bánh heroin, đã từng gây chấn động xã hội với 29 án tử hình. 
 
Giữa 4 bức tường biệt giam của tử tù, Huệ đã tìm được “con đường sống” bằng mưu kế khó tin, nhờ đó được nhân đạo giảm án xuống chung thân. Chuyện đời của Nguyễn Thị Huệ được các báo lật lại dưới nhiều góc độ, với những tình tiết quá ly kỳ.  
Từng gây ấn tượng lớn với hình ảnh “Hương Ga” xinh đẹp, mãnh liệt nên Trương Ngọc Ánh hoàn toàn phù hợp cho việc hóa thân thành “Bông hồng lửa”, bà trùm khét tiếng  đánh bại cả giang hồ đất Cảng, mưu mô, quyền lực song cũng rất quyến rũ, đàn bà. 
 
Làm thế nào một cô gái xứ Lạng đơn thương độc mã, tuổi đời còn rất trẻ lại có thể leo lên địa vị một bà trùm, kiểm soát hàng trăm xe tải buôn lậu hàng qua biên giới phía Bắc? Vì sao Huệ đã trốn truy nã được 7 năm rồi lại tự ra đầu thú, nhận án tù? Bằng cách nào mà từ đôi bàn tay trắng sau khi ra tù, Huệ lại xây dựng được một “đế chế” đầy quyền lực trong thế giới buôn lậu, rồi từ đó lấn sân sang ma túy để cuối cùng chịu án tử hình?
 
Nếu so với Dung Hà, bà trùm xã hội đen “vang bóng một thời” thì cuộc đời của Nguyễn Thị Huệ còn có phần ly kỳ, táo tợn hơn vì Huệ không dựa bóng một ai mà tự mình đi lên. Những gì được báo chí khai thác có lẽ mới chỉ là bề nổi, còn tảng băng chìm, những bí ẩn, những nỗi đau trong cuộc đời người phụ nữ quá đỗi đặc biệt này vẫn còn là một ẩn số.
 
Bộ phim Bông hồng lửa dự định sẽ được bấm máy vào mùa thu, khi xứ Lạng đang đẹp nhất. 
 
Anh Dương/Theo Galaxy

Đọc thêm các bài khác