Danh ca Thái Châu hết lòng vì học trò

Đăng lúc: 2:04 pm, Ngày 27/02/2017

Không chỉ chê trách cháu gái, danh ca Thái Châu cũng có lời góp ý thẳng thắn dành cho lớp nghệ sĩ trẻ về sự trễ nải, thiếu chuyên nghiệp.

Theo Thái Châu, lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay rất tài năng, nên nếu thay đổi được sự trễ nài, sẽ còn tiến được xa hơn. Bên cạnh đó, tại chương trình Nhạc hội song ca, nam danh ca dành nhiều thời gian để tập luyện cùng học trò của mình. 
 
Yêu mến giọng hát mới lạ của “bà mẹ hai con” Mai Thảo, danh ca Thái Châu đã chọn ca khúc Thu sầu để “đối đầu” với các “hậu bối” là Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, Khắc Việt, Tố My…trong tập 9. Trước đó, ở tập thi 8, với ca khúc Phút cuối, danh ca Thái Châu và học trò của mình đã giành được chiến thắng tuần, với phần thưởng 20 triệu đồng.
Danh ca Thái Châu và Mai Thảo trong chương trình Nhạc hội song ca.
 
Học trò của Thái Châu là Mai Thảo tiết lộ, gia đình cô vốn có truyền thống về âm nhạc. Mẹ của Mai Thảo từng là giọng ca chính của ca đoàn trong nhà thờ. Bà cũng từng đi trình diễn ở nhiều nơi, nhưng không có cơ hội để dấn thân sâu vào con đường nghệ thuật. Chính vì vậy, có bao nhiêu tình cảm, đam mê, năng khiếu bà đều dồn hết vào cho con gái. 
 
Giống như mẹ của mình, Mai Thảo không có nhiều cơ hội để theo đuổi con đường ca hát. Tuy nhiên, âm nhạc vẫn luôn là đam mê mà cô chất giữ trong lòng và kiên trì luyện tập. Trở thành mẹ của 2 đứa con nhỏ, Mai Thảo cũng truyền hết tình yêu âm nhạc cho con thông qua từng lời ru, những lúc vui đùa cùng con. Khi được danh ca Thái Châu chọn để làm bạn đồng hành trong chương trình Nhạc hội song ca, Mai Thảo chia sẻ rằng, mẹ cô còn vui hơn, vì danh ca Thái Châu là thần tượng của cả hai mẹ con cô bấy lâu. 
 
Hương Thủy

Đọc thêm các bài khác