Nghệ sĩ Kim Xuân khắc khoải chờ con trai suốt 30 năm

Đăng lúc: 9:44 am, Ngày 24/02/2017

Mang một cái tên rất thơ, rất trữ tình “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”, nhưng teaser của bộ phim lại đầy nước mắt, cùng khúc ca ai oán của nghệ sĩ Kim Xuân - bà Tư.

Nam - con trai bà Tư là một cậu bé ngoan ngoãn, học giỏi, hiếu thảo. Nhưng không hiểu sao lại bị hàng xóm khẳng định là kẻ giết người. Con trai bỏ nhà ra đi, bà Tư ngậm đắng nuốt cay, chịu đựng sự dèm pha của xóm giềng. 30 năm ròng sống mòn mỏi, bà Tư vẫn ngồi đợi Nam bên song cửa sổ nơi mái nhà xưa. Liệu Bà Tư có chờ được đứa con lưu lạc 30 năm trở về? 
 
Chia sẻ về vai diễn bà Tư, NSƯT Kim Xuân tâm sự: "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là bộ phim dành cho những ai muốn nhớ về cuộc sống của người Việt Nam nhiều năm về trước, khi mà tình yêu thương vô cùng giản dị và mộc mạc; dành cho những ai tìm kiếm tình người, tình thương gia đình, tình yêu bao la của cha mẹ. Bởi sau bức tranh đen xám của cuộc đời là lòng mẹ bao la vô bờ bến, luôn bao dung, tin tưởng, và bảo vệ đứa con của mình".
 
Poster phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.
 
Nhà sản xuất Mai Thế Hiệp thì chia sẻ: "Ý tưởng Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là của nữ nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, sau đó ê kíp Bình Nguyên, Tôn Kỳ, Đình Duy và Hiệp cùng tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện thành kịch bản phim. Thông điệp chính của phim được gói gọn ở một chữ "tình". Tình ở đây bao gồm tình yêu vợ chồng, trai gái, tình yêu thương của gia đình, của những người làm cha, làm mẹ đối với con cái, tình làng nghĩa xóm, tình cảm giữa con người đối với con người, và đặc trưng hơn nữa trong phim là tình cảm của những người Việt Nam trong cuộc sống láng giềng".
 
Có căn nhà nằm nghe nắng mưa của bộ đôi đạo diễn Bình Nguyên - Mai Thế Hiệp quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Kim Xuân, Kiều Oanh, NSƯT Hoàng Nhất, Lê Bình, Tấn Thi, Kiều Trinh, Mai Trần, Lê Hoàng M.E.O, Hoàng Thúy, Châu Hà Yến Nhi cùng các diễn viên trẻ Dương Cường, Khánh Hiền, Khắc Minh, Trịnh Tài, Hồng Trang, Thuận Nguyễn, Trương Quốc Cường, Phan Vũ...
 
Teaser trailer Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 5/5/2017.
 
Anh Dương/Theo Poly Media

Đọc thêm các bài khác