Sự trở lại của bộ phim viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Đăng lúc: 8:41 am, Ngày 26/12/2016

Hai tài tử thuộc hai thế hệ - Harrison Ford và Ryan Gosling - cùng góp mặt trong bộ phim được đánh giá là “bom tấn viễn tưởng” của năm 2017 – “Blade Runner 2049”.

Năm 1982, bộ phim Blade Runner chuyển thể từ tiểu thuyết giả tưởng Do Androids Dream of Electric Sheep? do đạo diễn Ridley Scott cầm trịch và vai chính thuộc về Harrison Ford ra mắt công chúng. Thế nhưng đáng tiếc, nó không được đón nhận vào thời điểm đấy vì nhiều lý do.  
Harrison Ford trong phim Blade Runner cách đây 34 năm.
 
Tuy nhiên, tác phẩm nhận được 2 đề cử Oscar phụ dành cho kỹ xão và bối cảnh vào năm 1983 đã minh chứng cho việc thé giới tương lai được dược khắc họa trong phim thực sự khiến khán giả kinh ngạc. 
 
Vài chục năm sau đó, khi Ridley Scott lần lượt tung ra hai bản phim do chính ông chỉnh sửa, không thông qua hãng phát hành nữa, chọn lọc hết những gì tinh túy từ những cảnh quay cũ, khiến khán giả choáng ngợp và Blade Runner được xem là một kiệt tác điện ảnh. Từ đó, Blade Runner luôn nằm trong danh sách những phim viễn tưởng xuất sắc nhất mọi thời đại, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều phim tương tự sau này. 
Harrison Ford trở lại trong Blade Runner 2049 cùng đàn em Ryan Gosling.
 
Sau hơn 3 thập kỷ, đạo diễn Ridley Scott công khai ý định làm tiếp phần 2 cho phim với sự trở lại của Harrison Ford. Nhưng do tuổi cao sức yếu, Ford sẽ “truyền ngôi” cho một đàn em cũng xuất sắc không kém trong thể loại phim hành động là Ryan Gosling. 
 
Teaser của bom tấn viễn tưởng Blade Runner 2049 được ra lò với những hình ảnh thế giới tương lai đẹp mắt và câu chuyện “cảnh sát - người máy” sẽ tiếp diễn rất gay cấn.
 
Tuy cốt truyện chưa được tiết lộ, nhưng dựa vào những gì diễn ra trong trailer, khán giả có thể suy đoán bối cảnh của nó diễn ra 30 năm sau phần phim thứ nhất (2019 - 2049). Los Angeles năm 2049 không còn mưa liên miên nữa mà khô cằn như một sa mạc chết chóc.

Teaser mở đầu bằng câu dẫn truyện của cảnh sát Rick Deckard (Harrison Ford) năm nào: “Những Replicant cũng như các cỗ máy khác. Chúng có thể có ích hoặc là mối nguy hiểm. Nếu có ích, chúng sẽ không phải vấn đề của tôi”.
 
Trong phần 2, Deckard chính là viên cảnh sát thuộc lực lượng Blade Runner, chuyên đi lùng bắt, xử lý những Replicant (loại robot được chế tạo để phục vụ công cuộc xâm lược các hành tinh khác của con người) nổi loạn.
 
Bộ phim Blade Runner 2049 (Tội phạm nhân bản 2049) dự kiến khởi chiếu tháng 10/2017.
 
An An/Theo Galaxy Media

Đọc thêm các bài khác