Quý Bình mong Lê Phương luôn hạnh phúc

Đăng lúc: 9:13 am, Ngày 21/10/2016

Từng là bạn bè, từng là tình nhân, rồi trở thành anh em, đồng nghiệp và tri kỷ, Quý Bình-Lê Phương luôn khiến khán giả phải tò mò về mối quan hệ thực sự giữa họ.

Sông phố nhà ghe là bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Quý Bình-Lê Phương sau Bìm bịp kêu chiều cách đây 5 năm. Cảm xúc của anh trong 2 lần cùng Lê Phương làm tình nhân trên màn ảnh nhỏ có khác nhau nhiều không?
 
-Đã 5 năm rồi tôi và Lê Phương mới có cơ hội hợp tác với nhau trên màn ảnh nhỏ. 5 năm trôi qua cũng có khá nhiều chuyện để nói, về cuộc sống, công việc của mỗi đứa, nhưng may mắn, Phương và tôi ngoài là anh em, đồng nghiệp còn là bạn bè của nhau nên khá hiểu nhau từ tính cách, sở thích cho đến cách làm việc... Khi tham gia phim, tôi và Phương dễ dàng bắt được cảm xúc của nhau để diễn, nên dù có 5 năm, 10 năm hay thế nào đi nữa thì cảm xúc để vào vai cũng vẫn vẹn nguyên như xưa. Tôi nghĩ, bất cứ diễn viên nào cũng vậy, khi bắt tay vào một dự án mới cũng đều phải nuôi cảm xúc cho nhân vật cũng như cố gắng duy trì cảm xúc với bạn diễn để có thể thăng hoa cùng nhân vật của mình, rồi khi vai diễn kết thúc thì cảm xúc đó cũng sẽ không còn. Đó là sự phân biệt rạch ròi giữa phim và đời thật. Tôi và Phương cũng vậy.
Quý Bình và Lê Phương trên phim trường Sông phố nhà ghe (đang phát sóng trên TodayTV lúc 19h các ngày thứ Hai đến thứ Sáu).

Vào vai một chàng trai nghèo bị phụ tình và phải trải qua nhiều trường đoạn đau khổ trong tình yêu khi “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Anh ấn tượng nhất với phân đoạn nào?
 
-Nhiều lắm, nhưng để nói cảnh quay nào để lại ấn tượng nhất cho tôi thì có lẽ là phân đoạn Hai Đợi (do Oanh Kiều đảm nhận) thổ lộ tình cảm với Hai Tấn. Để hoàn thành cảnh tỏ tình này, Oanh Kiều và tôi đã xin phép đạo diễn Trần Ngọc Phong cho hai đứa được tự dàn dựng và anh đã đồng ý. 
 
Cuộc sống của một người dân miền sông nước “lấy ghe làm nhà, lấy sông làm phố thị” của Sông phố nhà ghe có khiến anh gặp khó khăn? 
 
-Có một may mắn là từ nhỏ tôi đã được làm quen với sông nước nên các kỹ năng sinh tồn với nước như chèo ghe, bơi, lội... đã sớm được luyện thành thạo và nó gắn bó với tôi giống như hơi thở vậy. 
Quý Bình - Lê Phương là một cặp đôi được khán giả yêu mến.
 
Đã từng hợp tác với nhiều mỹ nhân làng điện ảnh như Vân Trang, Minh Hằng, Lê Phương... ai là người để lại nhiều ấn tượng với anh nhất?
 
-Tôi là người khá may mắn khi được làm việc với nhiều diễn viên không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng và nhiệt huyết với nghề. Vậy nên để nói rằng ai mới là người để lại ấn tượng cho tôi nhiều nhất thì rất khó, vì mỗi người đều có những điểm mạnh riêng. 
 
Thời điểm này Lê Phương đã tìm được hạnh phúc bên một nửa của mình. Nếu có điều gì muốn nói với “người cũ”, anh sẽ nói gì?
 
-Tôi luôn tôn trọng những quyết định của Phương nên tôi rất vui khi Phương đã tìm được một bờ vai vững chắc có thể bảo vệ được cho cuộc đời của mình. Trải qua những thăng trầm trong tình yêu và hôn nhân, tôi tin Phương là người hiểu ý nghĩa của hai từ “hạnh phúc”. Và tôi mong Phương sẽ luôn hạnh phúc.
 
Mai Mai/Theo IMC-TodayTV

Đọc thêm các bài khác