Chuyện tình của chàng khờ và cô nàng mất trí nhớ

Đăng lúc: 9:11 am, Ngày 11/10/2016

Đạo diễn của tác phẩm kinh dị Thái Lan ăn khách “Tình người duyên ma” bất ngờ chuyển sang thực hiện bộ phim “24h yêu” nhẹ nhàng, lãng mạn, hài hước.

Đạo diễn Banjong Pisanthanakun từng thành công với thể loại phim ma như Shutter (2004), Alone (2007) và đặc biệt là Pee Mak (2013) với tựa tiếng Việt Tình người duyên ma.
 
Thế nhưng, ở tác phẩm tiếp theo, ê kíp của anh lại dành 3 năm để sáng tạo và xây dựng câu chuyện về người mắc phải chứng mất trí nhớ thoáng qua (Transient Global Amnesia) - một tình trạng mà bệnh nhân quên hết những gì đã diễn ra trong 24h mình bị mất trí nhớ. 
 
Nhân vật nam chính trong phim 24h yêu là Denchai - một chàng IT hiền lành, có phần xấu xí, ít được mọi người chú ý đến. Denchai thầm để ý cô bạn đồng  nghiệp Nui xinh đẹp, tài giỏi. Trong chuyến du lịch của công ty, Denchai thầm ước được làm bạn trai của Nui trong vòng một ngày. Nào ngờ đâu, Nui bị tai nạn nên mắc chứng mất trí nhớ thoáng qua và Denchai quyết định nói dối rằng anh là bạn trai của cô. 
Cặp đôi Ter Chantavit Dhanasevi và Mew Nittha Jirayungyurn diễn rất ăn ý và tình cảm trong phim.
 
Nếu người bạn thầm yêu bỗng nhiên bị mất trí nhớ trong 24h, bạn có nhân cơ hội này xóa bỏ khoảng cách đũa lệch bao lâu nay giữa hai người như chàng trai IT khờ khạo trong phim? Bạn có hài lòng chỉ với 24h ở cạnh người ấy, rồi hôm sau họ quên tất cả những gì ngọt ngào đã cùng bạn trải qua? 
 
Sự ăn ý giữa hai diễn viên chính là một yếu tố quyết định của thể loại phim tình cảm. Và 24h yêu đã tìm được Denchai và Nui phiên bản đời thực qua hình ảnh của Ter Chantavit Dhanasevi và Mew Nittha Jirayungyurn - cặp diễn viên chính của phim. 
 
Nằm trong đội ngũ xây dựng kịch bản, ngay từ đầu Ter Chantavit Dhanasevi đã được ấn định cho vai nam chính. Tuy đã gây ấn tượng với khán giả qua hàng loạt vai diễn hài với mô típ nhân vật nhanh mồm nhanh miệng và khá tinh quái, và Denchai lại là một hình ảnh hoàn toàn trái ngược, nhưng ít ai biết đó lại là hình ảnh của Ter Chantavit Dhanasevi  thuở mới bước vào nghề diễn. Ter đã phải tăng 8kg và đeo một bộ răng giả để quay trở lại với ngoại hình thuở nào để hóa thân thành Denchai. 
 
Bộ phim Thái Lan 24h yêu dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 28/10/2016.
 
Anh Dương/Theo Galaxy Distribution

Đọc thêm các bài khác