Nguyễn Trung Cang luôn chung thủy, Lê Hựu Hà có đến 5 đời vợ

Đăng lúc: 10:05 pm, Ngày 04/10/2016

Nhân dịp Sol Vàng tôn vinh 2 cố nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang và Lê Hựu Hà, gia đình đã tiết lộ nhiều chuyện thú vị của họ.

Nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang chung thủy một chồng - một vợ 
 
Chị Nguyễn Ngọc Kim Thi là con gái lớn của cố nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang. Chị Thi cho biết mình không có cơ hội gần gũi nhiều với cha vì ông mất sớm, năm 1985, khi ấy chị chỉ mới vừa 11 tuổi.

Kim Thi kể: “Tôi cũng giống ba nên mê hát, lúc còn nhỏ được ba dắt lên đài truyền hình chơi. Ba cũng cho tôi tham gia quay hình, hát tốp ca cho một số chương trình phát trên truyền hình. Tuy nhiên khi tôi lớn lên, ba khuyên tôi nên tập trung cho việc học. Hai chị em tôi cũng máu me văn nghệ lắm nhưng nghe lời ba, không tham gia ca hát nữa. Khi gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, mẹ tôi buôn bán cực khổ để nuôi gia đình, tôi phải vừa học vừa phụ mẹ. Ba còn dạy keyboard, guitar ở nhà. Ký ức về ông mà tôi luôn gìn giữ là ba tôi rất hiền lành. Ông hài hước và khéo tay lắm. Ba không những chơi nhạc hay mà còn làm nhiều đồ chơi cho chị em tôi rất đẹp. Ba cũng bảo với tôi rằng ông không thích con gái theo nghiệp của mình. Tôi không biết các nghệ sĩ khác như thế nào nhưng tôi biết ba tôi chỉ có duy nhất một mình mẹ tôi”.
 
Ca khúc được xem là cuối cùng của Nguyễn Trung Cang mang tên Còn yêu em mãi được ông sáng tác tặng cho người vợ yêu quý của mình. Bài hát được viết khi ông còn khỏe mạnh, nhưng với nhiều dự cảm về cái chết. Chị Kim Thi chia sẻ: “Ba tôi mất tại nhà, bên cạnh gia đình".
Lê Hựu Hà (áo cam), Elvis Phương (áo hồng) và Nguyễn Trung Cang (áo xanh) thời trẻ.
 
Nhạc sĩ Lê Hựu Hà có 5 người vợ 
 
Cô Lê Thị Minh Anh, em út của nhạc sĩ Lê Hựu Hà kể: “Anh Hà là anh thứ 2 trong gia đình. Anh rất yêu âm nhạc nhưng cha tôi không chấp nhận. Không được đào tạo bài bản, anh phải tự học và học một cách lén lút vì sợ cha đánh. Anh Hà đam mê âm nhạc, anh luôn nói dối ba là đi học văn hóa nhưng thật ra là đi tập nhạc. Cả nhà tôi chỉ biết được chuyện này khi tình cờ ba tôi xem ti vi thì thấy anh và ban nhạc Hải Âu (sau khi ban Hải Âu tan rã thì Lê Hựu Hà mới thành lập Phượng Hoàng) chơi trên truyền hình. Mẹ tôi thương anh Hà lắm nên cũng chiều anh, tối anh ấy đi diễn khuya về thì mẹ ngồi canh rồi mở của cho vô nhà chứ cha vẫn không chấp nhận chuyện anh Hà làm nghệ thuật". 
Danh ca Elvis Phương cùng vợ chồng cô em gái của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà ở hậu trường Sol Vàng.
 
Em gái cố nhạc sĩ tiết lộ Lê Hựu Hà có 5 đời vợ, trong đó có 3 người là chính thức, người cuối cùng chính là ca sĩ Nhã Phương. Sau khi cả 2 ly dị được một năm thì Lê Hựu Hà mất đột ngột do tai biến mạch máu não tại nhà riêng. Tuy là nghệ sĩ, phong lưu cũng nhiều nhưng Lê Hựu Hà lại không thích con cái của mình theo nghề, anh cấm tuyệt đối các con không được làm nghệ thuật. 
 
Cô Minh Anh cho biết con trai Lê Hựu Hà và gia đình dự định sẽ cải tạo nhà riêng thành bảo tàng nho nhỏ để trưng bày bộ sưu tập nhạc, các kỷ vật của cố nhạc sĩ và ban nhạc Phượng Hoàng trong một ngày không xa.
BTC Sol Vàng trao cúp lưu niệm cho gia đình cố nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang và cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà.
 
Sol Vàng tháng 10 - Bước tình hồng (diễn ra vào lúc 20h tối thứ Bảy ngày 8/10/2016 trên VTV9) là chương trình giới thiệu những ca khúc của bộ đôi Nguyễn Trung Cang - Lê Hựu Hà.

Nam danh ca Elvis Phương sẽ xuất hiện để thể hiện lại chùm ca khúc đình đám một thời của ban nhạc Phượng Hoàng như: Tôi muốn, Yêu em, Thương nhau ngày mưa, Anh vẫn biết… hay những bài hát ở giai đoạn hậu Phượng Hoàng của Lê Hựu Hà như: Hãy yêu như chưa yêu lần nào, Vào hạ, Đừng trách người ơi

Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Hồng Hạnh (Nắng hạ, Ngỡ đâu tình đã quên mình), Xuân Phú (Bâng khuâng chiều nội trú), MTV (Lời trái tim muốn nói, Bước tình hồng)...
 
Châu Châu/Theo Jet Studio

Đọc thêm các bài khác