Vân Trang - cô Thà đáng thương lang thang trên chiếc ghe cũ

Đăng lúc: 8:48 am, Ngày 29/09/2016

Vân Trang cùng Hoàng Anh, NSƯT Thanh Nam, Thanh Hiền, Hà Trí Quang, Bích Hằng... đã tạo nên một câu chuyện mang màu sắc sông nước cảm động trong phim "Dòng nhớ" (34 tập).

Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ éo le ngang trái giữa chàng trai tên Ân với hai người vợ:  Hiền, người vợ chính thức được cưới hỏi đàng hoàng và Thà, người vợ không hôn thú.
 
Ân (Hoàng Anh) là một người con trai giàu tình cảm, chân thành. Mồ côi cha từ lúc mới sinh ra nên Ân luôn hiếu thảo, một lòng chăm sóc mẹ. Bà Hai, mẹ của Ân, luôn nhắc anh về mối thâm tình với gia đình bà Tám, người đã cứu sống mẹ con Ân trong một chuyến bão. Sau khi ông Tám mất vì cứu bố Ân không thành, bà Tám cũng sống một mình cùng Hiền (Thanh Hiền), cô con gái ngoan hiền nết na. Bà Hai cùng bà Tám cũng đã hứa với nhau sẽ kết thông gia khi hai đưa trẻ lớn khôn. 
Phim Dòng nhớ phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần từ ngày 30/9/2016  trên THVL1.
 
Từ lúc biết điều ấy, Hiền đa đem lòng cảm mến và tự xem như mình là vợ chưa cưới của Ân. Cô siêng năng sang thăm nom, dọn dẹp nhà cửa cho bà Hai và luôn tim mọi cách chăm sóc người yêu. Tuy nhiên, Ân chỉ coi Hiền như một người bạn, người thân ruột thịt trong gia đình.
 
Trong một lần neo ghe đi công việc, anh cứu sống một người phụ nữ tên Thà (Vân Trang). Thà là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương, bị chồng ruồng bỏ vì vô tình không chăm sóc, bảo vệ được đứa con gái. Mặc cảm tội lỗi, cô sống lang thang một mình trên một chiếc ghe cũ kỹ . Như một mối lương duyên, Ân bỗng rung động, cảm thông cho hoàn cảnh cô gái tội nghiệp. Tháng ngày trôi qua được ở bên Thà, Ân ngỏ lời yêu cô. Biết được thân phận của mình, Thà nhất quyết từ chối lời tỏ tình của Ân. Nhưng với sự quyết tâm của anh, Thà đã một lần nữa để trái tim mình đón nhận tình cảm chân tình đó. 
 
Khi Ân tìm thấy tình yêu đích thực của mình thì cũng là lúc bà Hai buộc anh phải thực hiện lời hứa năm xưa: lấy Hiền làm vợ...
 
Anh Dương/Theo Sóng Vàng

Đọc thêm các bài khác