Chuyện tình buồn trong phim 'Sông phố nhà ghe'

Đăng lúc: 10:29 am, Ngày 14/11/2018

Khán giả gặp lại Lê Phương và Quý Bình trong bộ phim truyền hình có bố cảnh miền Tây sông nước đầy nước mắt trên sóng TodayTV.

Hai Tấn- con trai đầu nhà ông Hai Huỳnh có mối tình đẹp với cô Út Trinh- con gái của gia đình một ghe bạn trong xóm nhà ghe. Tuy nhiên, vì quá nghèo mà đành đứng một bên nhìn cô Út đi lấy chồng nhà giàu để có tiền lo cho mẹ già bệnh nặng. 
 
Ngày Út Trinh đi lấy chồng, Hai Tấn nửa đêm chống sào, gõ cửa phòng tân hôn của vợ chồng Út Trinh, rủ cô đi trốn, bị chồng Út Trinh bắt được đánh cho thừa sống thiếu chết. Út Trinh bị bà Chín- mẹ chồng, đánh bằng chổi chà thâm tím mình mẩy, từ đó bà không ưa, coi Trinh là thứ mèo mả gà đồng, coi khinh và hành hạ đủ điều. Út Trinh ơn chồng cho tiền chữa bệnh cho mẹ, lại thấy Điền- chồng mình, hiền lành và thương mình nên đành phải cắn đắng, chịu đựng sống cho qua ngày.
 
Thất bại trong mối tình đầu, Hai Tấn trở nên khép kín, lao đầu vào công việc làm ăn với mong ước kiếm được thật nhiều tiền, để cái nghèo không thể trở thành nguyên nhân phá nát hạnh phúc của mình. Mỗi khi buồn, mỗi khi vui anh đều ôm cây đờn kìm đặt hết tâm trạng mình vào lời ca vọng cổ… 
Với sự có mặt của Quý Bình (vai Hai Tấn), Lê Phương (vai Hai Đợi), Oanh Kiều, Lê Phương, Ngân Quỳnh, Bảo Ngọc, Quách Tĩnh... Sông phố nhà ghe phát lại lúc 19h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên TodayTV, từ 15/11/2018 và trện YouTV lúc 21h30 hằng ngày.
 
Thương Hai Tấn từ thủa nhỏ, sau khi người yêu Hai Tấn đi lấy chồng, cô Hai Đợi ngày ngày qua lại với anh và mối cảm tình với Hai Tấn càng lúc càng lớn. Nhìn thấy Hai Đợi ngày qua giặt áo, tối chụm lửa cà-ràng nấu nướng cho Hai Tấn, hai gia đình Hai Huỳnh và Tư Giàu vái trời cho Hai Tấn với Hai Đợi thành đôi.
 
cho rồi, nhưng Hai Tấn chỉ coi Hai Đợi như em gái nên nhiều lần từ chối thẳng thừng, khiến cho cô tức giận. Nhưng Hai Đợi nổi quạo với Hai Tấn hôm trước rồi hôm sau đâu lại vào đó. Lại lui tới như không có chuyện gì, chăm chỉ làm “vợ hiền” đỡ đần Hai Tấn. Hai Tấn từ chối hoài rồi cũng đành để mặc cho Hai Đợi muốn làm gì thì làm...
 
Hai chuyện tình không trọn vẹn này đã tạo nên nhiều biến cố trong câu chuyện kéo dài 35 tập trong bộ phim truyền hình Sông phố nhà ghe do Tập đoàn IMC đầu tư sản xuất, đạo diễn Trần Ngọc Phong dàn dựng.
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác