Đạo diễn Oliver Stone tái ngộ khán giả với 'Mật vụ Snowden'

Đăng lúc: 9:43 am, Ngày 15/09/2016

Hơn 40 năm làm phim, Oliver Stone đã đóng góp cho nền điện ảnh thế giới những tác phẩm vừa có giá trị nghệ thuật vừa thu hút khán giả.

Đối với đa phần khán giả ra rạp để giải trí, những bộ phim “art-house” mang tầm nghệ thuật quá cao hoặc khó xem chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu. Song với đạo diễn Oliver Stone, ông là một trong những cái tên phá vỡ định kiến này khi hơn 25 tác phẩm ông thực hiện được giới phê bình đánh giá cao nhưng vẫn tạo ấn tượng nơi phòng vé. 
Bộ ba phim về chiến tranh Việt Nam trứ danh của đạo diễn Oliver Stone.
 
Đặc biệt, vị đạo diễn tài ba này nổi tiếng với dòng phim chiến tranh Việt Nam, nổi bật với 3 tác phẩm đình đám Platoon (1986), Born on the Fourth of July (1991) và Heaven & Earth (1993). Ngoài ra, loạt tựa phim kinh điển tiếp theo như Salvador (1986), Wall Street (1987), Talk Radio (1988), JFK (1991), Nixon (1995) ... luôn được xem là công thần thay đổi cũng như định hình lại “diện mạo” cho nền công nghiệp chiếu bóng toàn cầu.
Đạo diễn Oliver Stone trên phim trường Mật vụ Snowden.
 
Trở lại các phòng chiếu vào ngày 16/9/2016 này với bộ phim hình sự chính luận Mật vụ Snowden, đạo diễn Oliver Stone chứng tỏ “gừng càng già càng cay”.

Phim tái hiện cuộc đời Edward Snowden - cựu nhân viên phân tích của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) tiết lộ hàng loạt bí mật xoay quanh những chương trình theo dõi người dân của chính phủ Mỹ và Anh cho giới truyền thông.
 
Năm 2013, nước Mỹ đối mặt với cuộc khủng hoảng rò rỉ thông tin nghiêm trọng do một cá nhân gây ra. Đó là cựu nhân viên liên bang Edward Snowden.
Mật vụ Snowden ra rạp tại Việt Nam từ 19/9/2016.
 
Từ một quân nhân bị chấn thương, rồi trở thành chuyên viên phân tích cấp cao của CIA và NSA, chàng thanh niên trẻ tuổi luôn cố gắng giúp cho bộ mặt của chính phủ Mỹ trở nên tốt đẹp hơn trong con mắt người dân.
 
Song, Edward Snowden lại phát hiện ra hàng loạt hoạt động ngầm của các tổ chức mà mình phục vụ. Đó là những hành động theo dõi, giám sát và nghe lén người dân trên đất Mỹ và bản thân anh cũng phải ngoại lệ.
 
Hình tượng nước Mỹ tự do trong Snowden dần dần sụp đổ, thôi thúc anh đưa ra quyết định vạch trần những bí mật dơ bẩn của chính phủ và khiến cả thế giới rung chuyển. Lúc này, anh sẵn sàng đối mặt với sự truy đuổi và liên tục phải cân não nếu muốn toàn mạng.
 
Với sự tham gia của Joseph Gordon-Levitt, Shailene Woodley, Melissa Leo, Zachary Quinto, Tom Wilkinson, Timothy Olyphant và Nicolas Cage, theo kế hoạch ban đầu, Mật vụ Snowden lẽ ra đã ra rạp từ mùa Giáng sinh 2015. Nhưng do quá trình thực hiện kéo dài hơn dự kiến, bộ phim bị đẩy lịch phát hành xuống tận tháng 9/2016 để có thể dự tranh các giải thưởng điện ảnh diễn ra vào cuối năm.
 
Anh Anh/Theo Saigon Movies Media 

Đọc thêm các bài khác