Sol Vàng và những tình khúc của cố nhạc sĩ Anh Bằng

Đăng lúc: 9:07 pm, Ngày 07/08/2016

Chương trình Sol Vàng tháng 8 này được dành để giới thiệu những tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Anh Bằng với chủ đề “Anh còn nợ em”.

Nhạc sĩ Anh Bằng tên thật là Trần An Bường (1926 - 2015) là một nhạc sĩ nổi tiếng với gia tài sáng tác khoảng 650 bài hát. 
 
Ông rất nổi tiếng với nhiều tác phẩm sáng tác và phổ nhạc như: Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Trở về cát bụi, Nếu vắng anh (phổ thơ Nguyên Sa), Hoa học trò (thơ Nhất Tuấn)… 
 
Ở tuổi ngũ tuần, ông cùng gia đình di cư sang Mỹ và vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc. Những ngày nơi đất khách quê người, ông sáng tác nhiều ca khúc, đáng kể có Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Kỳ diệu, Mai tôi đi... Ông mất ngày 12/11/2015 tại tư gia ở quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 90 tuổi. 
Đêm Sol Vàng tháng 8 với chủ đề Anh Bằng - Anh còn nợ em phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 13/8/2016 trên VTV9.
 
Sol Vàng tháng 8 với chủ đề Anh còn nợ em sẽ tái hiện lại con đường âm nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng qua các tình khúc để đời của ông như: Cô hàng xóm, Sầu lẻ bóng, Hoa học trò, Nếu hai đứa mình, Ngưu Lang - Chức Nữ, Chuyện tình Lan và Điệp… cũng như những bản nhạc xưa nổi tiếng: Khúc Thụy Du (thơ Du Tử Lê), Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Anh còn nợ em (thơ Phan Thành Tài), Tango dĩ vãng, Nỗi lòng người đi… với tiếng hát của danh ca Thái Châu, Bảo Yến và các ca sĩ Ngọc Ánh, Đông Đào, Xuân Phú, Hồng Mơ, Quách Tuấn Du, Quang Toàn, Duy Trường, Hà Vân, Ngọc Tùng, Phương Huyền và Thanh Vũ.
 
Anh Dương/Theo Jet Studio

Đọc thêm các bài khác