Thu Phương: 'Không bình yên nào mà không xót xa'

Đăng lúc: 9:40 pm, Ngày 16/07/2016

Thu Phương vừa về lại Việt Nam để hát trong “Dòng sông lơ đãng” - liveshow đầu tiên của nhạc sĩ Việt Anh sẽ diễn ra vào 29/7/2016 tại Nhà hát Hòa Bình.

Thu Phương cũng nói rằng mình chờ liveshow của “tri kỷ âm nhạc” từ lâu lắm rồi. Nay thì chị thỏa ý vì chị rất muốn được hát những ca khúc “hit” mang thương hiệu Việt Anh của mình, trong không gian âm nhạc của chính chủ nhân các ca khúc đó. 
 
Chị sẽ hát gì trong liveshow Việt Anh?
 
-Phương sẽ hát theo sự phân công của Việt Anh, và hẳn nhiên không thể giành hát hết tất cả các bài "hit" của anh ấy mà mình đã từng trình bày. Vui nhất là Phương được thể hiện bài chủ đề liveshow, cũng là bài đầu tiên Phương thu âm với dòng nhạc Việt Anh - Dòng sông lơ đãng. Đây là ca khúc giúp tên tuổi Thu Phương tỏa sáng ở chương trình Làn Sóng Xanh thời ấy, được khán giả cực kỳ yêu mến, dẫn đến cái duyên cho một loạt “hit” khác cũng là sáng tác của Việt Anh.

Đã ngót nghét 20 năm rồi, những khán giả từ thời nghe Dòng sông lơ đãng cho đến bây giờ họ vẫn nghe Dòng sông lơ đãng. Bởi cuộc đời của chúng ta, những thăng trầm theo thời gian, cảm xúc sẽ in đậm hơn, sâu hơn, nghe hay hơn. Ngoài ra, Phương cũng sẽ hát một bài “hit” gần đây là Chưa bao giờ chất chứa rất nhiều kỷ niệm của một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời mình. Và sẽ song ca với hai giọng nam mà mình quý mến lâu nay: Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng. 
Thu Phương và nhạc sĩ Việt Anh.
 
Nhạc Việt Anh rất lãng mạn. Là người hát, chị có lãng mạn không?
 
-Phương là một người rất lãng mạn, đằng sau sự mạnh mẽ thường thấy, vẫn có những phần yếu đuối không đo đếm được. Có thể vì vậy mà Phương đặt cuộc đời mình vào nhiều chuyện thăng trầm đến như vậy chăng?
 
Nghe Thu Phương tâm sự, đã có lúc chị muốn từ bỏ cuộc sống để quên đi tất cả. Nhưng rồi chị đã vượt qua được?
 
-Phương đã từng nghĩ đấy là một cách giải thoát, để quên hết tất cả mọi thứ, không bao giờ còn vướng bận gì cả. Phương đã từng hỏi bản thân và Phương đã từng tự trả lời mình: Tại sao lại có nhiều người họ sẵn sàng trả giá cuộc đời, sẵn sàng bỏ cuộc, rũ mình bởi vì họ không vượt qua được. Còn mình thì sao? Lúc đó Phương đã nghĩ đến niềm tin và những điều mình cần phải làm, đó chính là bổn phận, trách nhiệm với cuộc đời, với gia đình với con cái, với cha mẹ. Và mình không có cái quyền đấy. Tất nhiên bản thân mình lúc đó cũng phải đủ mạnh mẽ để tự nói với bản thân là mình phải làm sao, mình đang có những cái gì cần phải làm để buộc lòng mình phải đứng lên.
Thu Phương và các con ngoài đời.
 
Có thể hiểu là với một người đàn bà đã đi qua nhiều sóng gió cuộc đời, sẽ không có điều gì quật ngã được chị?
 
-Không chắc đâu. (cười). Ngày xưa, lúc Phương rời xa quê hương, bỏ lại 2 đứa con của mình, 5 năm mới gặp, ly dị một cuộc hôn nhân 14 năm, khán giả quay lưng lại, nói rằng mình phản bội xứ sở, lúc đó Phương nghĩ là không có một cái gì có thể khủng khiếp hơn như thế. Nhưng mà bây giờ, con gái đã đoàn tụ bên Mỹ và Phương đã có một gia đình mới rất hạnh phúc, có nhiều khán giả yêu thương mình. Nhưng cũng chính những lúc hạnh phúc đủ đầy như thế này cũng là lúc Phương thấy lo lắng nhất.

Lo lắng mình sẽ vận hành những cái hạnh phúc ấy, những cái gì mình đang có như thế nào, để được lâu dài và nếu có bất kỳ một biến động, bất ổn nào xảy ra với những người thân yêu của mình, mình có chịu đựng được không? Bởi Phương đang có 4 đứa con. Đứa lớn nhất là 22 tuổi, bé nhất là 4 tuổi rưỡi. Nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra, Phương sẽ là người không bao giờ chịu đựng được.

Thành ra đối với Phương, cuộc sống luôn luôn như chưa bắt đầu và bây giờ đang bắt đầu một hành trình khác. Và có nhiều điều bất ngờ, nhiều điều thú vị và cũng có nhiều điều khủng khiếp mà mình không thể nào biết trước được. Giống như Việt Anh có nói “không bình yên nào mà không xót xa”.
 
Cảm ơn chị đã chia sẻ.

Hương Thủy/Theo TDL Media

Đọc thêm các bài khác