Tấm lòng của đạo diễn Nguyễn Đức Long dành cho biển đảo

Đăng lúc: 9:53 pm, Ngày 04/06/2016

Đạo diễn Nguyễn Đức Long vừa trao tặng mô hình cột mốc Trường Sa đúc bằng đồng khối cho Đại tướng-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chiều 3/6 vừa qua.

Không chỉ tâm huyết với những bộ phim tài liệu lịch sử được giới chuyên môn đánh giá cao như Đường Trường Sơn huyền thời hòa bình dài 20 tập và Triều đại Quang Trung - Nguyễn Huệ dài 18 tập, đạo diễn Nguyễn Đức Long còn ấp ủ một bộ phim về Trường Sa thân yêu. 
 
Để thể hiện tình yêu của mình, anh đã mất hai năm tìm tòi, thiết kế để làm mô hình cột mốc Trường Sa. Lúc đầu, anh chọn làm bằng chất liệu nhôm rồi đến kính, pha lê nhưng đều thất bại. Chỉ khi anh chọn đúc bằng đồng khối thì mô hình này mới thật sự thành công.
 
Chiều 3/6, tại Văn phòng Quốc hội  (Hà Nội), Đại tướng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Chương trình Tổ quốc nhìn từ biển do Báo Đại biểu nhân dân tổ chức. Nguyễn Đức Long là đạo diễn duy nhất của TP.HCM được mời ra tham dự chương trình. Ngoài việc bày tỏ tình yêu biển đảo của mình, cũng như mong muốn toàn dân luôn hướng trái tim mình về biển đảo, đạo diễn Nguyễn Đức Long đã quyết định tặng mô hình cột mốc Trường Sa đúc bằng đồng khối lại cho Đại tướng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ.
Đạo diễn Nguyễn Đức Long tặng mô hình cột mốc Trường Sa đúc bằng đồng khối cho Đại tướng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ.
 
“Là một công dân Việt Nam, một nghệ sĩ, một đạo diễn tâm huyết với lịch sử nước nhà, yêu quê hương, biển đảo nên tôi cảm thấy rất tự hào khi đã làm được điều này. Tôi càng hạnh phúc hơn khi nhận được lời khen của Đại Tướng về mô hình cột mốc cũng như các đại biểu tham dự chương trình…Điều đó càng giúp cho tôi có thêm nhiều động lực để làm tốt hơn nữa những tâm huyết của mình đối với quê hương…”- Đạo diễn Nguyễn Đức Long chia sẻ.
 
Hiện tại, đạo diễn Nguyễn Đức Long đang thực hiện bộ phim tài liệu Cơ nghiệp nhà Trần dài 30 tập gồm hai phần (mỗi phần 15 tập). Sắp tới, anh cũng sẽ đưa bộ phim tài liệu lịch sử Triều đại Quang Trung - Nguyễn Huệ tham gia các cuộc thi lớn như Bông Sen Vàng, Cánh Diều vàng, Liên hoan phim truyền hình toàn quốc…
 
Minh Khôi

Đọc thêm các bài khác