Hoài Linh có thể bán cả sinh mạng để trả ơn Tổ nghiệp

Đăng lúc: 8:22 am, Ngày 29/05/2016

Ở tuổi U50, Nghệ sĩ Ưu tú miệt mài làm việc để tích góp tiền hoàn thành đền thờ Tổ - công trình đang được anh thực hiện với tâm nguyện tri ân Tổ nghề sân khấu.

Nhiều khán giả lo lắng khi thấy tình hình sức khỏe của anh gần đây không ổn định. Hiện tại anh thế nào?
 
-Tôi mới đây vẫn tham gia họp báo gameshow mới, chứng tỏ tình hình không có gì bất thường (cười). Tôi tăng được 5 kg, chỉ là dây thanh đới trong cổ họng còn yếu nên giọng nói vẫn khàn đục, không rõ tiếng. Hiện tại tôi chăm lo cho sức khỏe bằng cách nghỉ ngơi nhiều hơn. Trước đây tôi làm việc 30 ngày một tháng, thì bây giờ chỉ làm 26 ngày thôi, để dành bốn ngày nghỉ.  
NSƯT Hoài Linh.

Đã ở tuổi U50, vì sao anh vẫn làm việc đến quá tải và nhiều lần kiệt sức phải nhập viện? 
 
-Quá tải hay không là cách nhìn nhận của mỗi người. Tôi thấy mình vẫn còn đủ sức khỏe thì cứ lao động thôi. Tôi cần tiền để thực hiện những ước muốn riêng, đó là sự thật. Tôi cũng có thể bán cả sinh mạng để trả lại những gì ông trời đã cho tôi từ ngày đầu vào nghề. Tôi sống trên đời chỉ làm sao cho công chúng, khán giả được vui và đền ơn Tổ nghiệp là hạnh phúc rồi. Với nghệ sĩ chúng tôi, được diễn trên sân khấu, phục vụ khán giả dù bất cứ đâu, tầng lớp nào... cũng là niềm vui. Khi nào khán giả còn thương thì Hoài Linh vẫn còn làm việc. 
 
Còn chuyện giảm áp lực, tôi vẫn thường xuyên làm, chẳng qua mọi người không biết. Mình nghĩ nó vất vả thì nó là vất vả và ngược lại. Số tôi chịu cực đã quen nên tôi cảm thấy việc chạy show là bình thường.
 
Anh có vẻ quá “tiết kiệm” thông tin về bản thân, gia đình cũng như những kế hoạch riêng như xây nhà Tổ, vì sao vậy?
 
-Mọi thông tin của tôi vẫn được cập nhật thường xuyên trang các trang báo đấy thôi. Tôi làm gì, ở đâu, tham gia chương trình nào cũng đều chia sẻ với người hâm mộ trên fanpage. Còn về cuộc sống cá nhân, tôi không muốn ầm ĩ. Tôi quan niệm làm nghệ thuật là cống hiến cho khán giả khả năng của bản thân chứ không phải là chuyện gia đình. Những chuyện mà mọi người cho là "thâm cung bí sử" của Hoài Linh thật ra cũng bình thường như mọi nhà. Tôi vẫn đi lại giữa Mỹ và Việt Nam để chăm lo cho gia đình, con cái. Về phần đền thờ Tổ, chúng tôi đã xây xong phần cảnh quan bên ngoài, sắp tới sẽ tiến hành các hạng mục chính...
 
Vân An/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác