Những tình khúc vượt thời gian của Anh Bằng

Đăng lúc: 10:42 pm, Ngày 22/03/2016

Chương trình tháng 3 này mang chủ đề Thơ nhạc giao duyên sẽ dành một thời lượng không nhỏ để tôn vinh cố nhạc sĩ Anh Bằng - một trong những người viết nhạc tình phổ thơ hay nhất của thế kỷ.

Trong chương trình này, hai ca khúc được xem như là sáng tác cuối cùng của Anh Bằng - Anh còn nợ em và Anh còn yêu em được ông phổ nhạc từ hai bài thơ của thi sĩ Phạm Thành Tài, sẽ được ca sĩ Nguyễn Hồng Ân hát lại như một lời tri ân với vị nhạc sĩ tài danh này.  
 
Thơ nhạc giao duyên còn có tiếng hát của Vân Khánh với hai nhạc phẩm phổ thơ cũng nổi tiếng không kém của Anh Bằng là Trúc đào Anh cứ hẹn. Nếu như Trúc đào được phổ từ bài thơ cùng tên về chuyện tình buồn nhưng cũng tếu táo không kém của chàng sinh viên Nguyễn Tất Nhiên và cô bạn cùng trường tên Duyên thì Anh cứ hẹn phổ từ bài Ngập ngừng của Hồ Dzếnh. 
 
Ngoài ra chương trình còn có những tác phẩm thơ - nhạc nổi tiếng như: Tháng sáu trời mưa (Hoàng Thanh Tâm phổ thơ Nguyên Sa), Kiếp nào có yêu nhau (Phạm Duy phổ thơ Minh Đức Hoài Trinh), Tình khúc thứ nhất (Vũ Thành An phổ thơ Nguyễn Đình Toàn), Con quỳ lạy Chúa trên trời (Phạm Duy phổ thơ Nhất Tuấn), Chiều tím (Đan Thọ phổ thơ Đinh Hùng)... được thể hiện lại qua các giọng hát Họa Mi, Trịnh Nam Sơn, Tuyết Loan, Thùy Dương,  Xuân Phú, Quang Hà, Phan Đinh Tùng, Diệu Hiền và Trình Cương. 
Những tình khúc vượt thời gian của Anh BằngChương trình Tình khúc vượt thời gian - Thơ nhạc giao duyên phát sóng vào 20 giờ thứ Bảy ngày 26/3/2016 trên kênh VTV9. 

Minh Minh/Theo Jet Studio

Đọc thêm các bài khác