NTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọng

Đăng lúc: 10:17 pm, Ngày 28/01/2016

NTK Công Trí sẽ công bố bộ sưu tập Haute Couture định kỳ hằng năm tại Tokyo Fashion Week 2016 - một trong 4 tuần lễ thời trang danh tiếng và đẳng cấp bậc nhất thế giới vào tháng 3 tới.

Được biết đến là một trong những tên tuổi hàng đầu của ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam, từ năm 2001 đến nay, Công Trí đã gặt hái được nhiều thành tựu và các giải thưởng uy tín về thời trang trong cũng như ngoài nước. 
 
Dẫu làm việc trong ngành thời trang vốn là nơi của ồn ào náo nhiệt nhưng Công Trí lại có phong cách sống và làm việc trầm lắng, điềm tĩnh như chính con người anh. Cuối năm 2015, Công Trí là một trong những gương mặt được vinh danh tại giải thưởng Men Of The Decade - Những người đàn ông của thập kỷ từ một tạp chí nam giới trong nước.
NTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọngNhà thiết kế Công Trí trên ghế nóng của chương trình Project Runway -Nhà thiết kế Việt Nam 2015.
 
So với các năm trước, 2015 được xem là một năm khá yên ắng của Công Trí, nhưng chỉ là trên truyền thông. Thực tế, anh vẫn tham gia rất nhiều dự án về thời trang-nghệ thuật. Tốn nhiều tâm sức và thời gian nhất trong năm qua có thể kể đến dự án thiết kế trang phục trình diễn cho toàn bộ các nhân vật trong Ionah Show, chương trình biểu diễn giải trí tổng hợp kết hợp xiếc và nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng theo phong cách Las Vegas đầu tiên ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Công Trí tiếp tục giữ vai trò cầm cân nảy mực ở hai chương trình thời trang uy tín Aquafina Pure Fashion và Project Runway -Nhà thiết kế Việt Nam 2015. Ngoài ra, anh vẫn gắn bó với vai trò nhà thiết kế chính thức cho chương trình chương trình truyền hình thực tế Thử thách cùng bước nhảy
NTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọngNTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọngCác mẫu thiết kế của Công Trí cho chương trình Ionah Show.
NTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọngNTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọngNTK Công Trí: Người làm sáng tạo cần có những khoảng lắng đọngVà Thử thách cùng bước nhảy.
 
Tháng 12/2015 vừa qua, Công Trí chính thức giới thiệu đến người yêu thời trang dòng thời trang ứng dụng KINConcept dành cho nữ sau khi dòng sản phẩm cùng tên dành cho nam giới đã đi vào hoạt động ổn định và có thương hiệu nhất định trên thị trường. “Với cá nhân tôi, đây là một hướng phát triển kinh doanh thời trang cần đầu tư lâu dài bên cạnh những dự án nghệ thuật thiên về sở thích cá nhân mà chắc chắn tôi vẫn sẽ duy trì song song trong thời gian sắp tới” - nhà thiết kế chia sẻ.
 
Công Trí cho rằng với những người làm sáng tạo không nhất thiết lúc nào ý tưởng cũng phải tuôn trào mọi lúc mọi nơi. Mặc dù người làm sáng tạo luôn bị guồng quay áp lực phải làm mới, phải có ý tưởng mới, phải luôn “chạy” theo xu hướng nhưng thực chất, người làm sáng tạo chuyên nghiệp rất cần cho mình những khoảng thời gian “lắng đọng” để đưa ra những cái hay cái mới có giá trị thực sự mới giúp chính mình lẫn khán giả không thất vọng. Cắt nghĩa thêm về vấn đề này, anh bộc bạch: “Tính tôi luôn muốn mọi người phải thực sự bất ngờ với những BST mới của mình nên biết đâu sự yên tĩnh trước một cơn bão lớn lại là điều thú vị và cần thiết?”. 
 
Ngoài các dự án thời trang và nghệ thuật riêng lẻ, mỗi năm, Công Trí đều giới thiệu đến công chúng một BST Haute Couture. Năm ngoái, BST No.8 của anh xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2014 - Vietnam International Fashion Week với tư cách là Hội viên Cao cấp của Hiệp hội Thời trang châu Á. Năm nay, BST No.9 sẽ được giới thiệu tại Tokyo Fashion Week Fall/Winter 2016 (diễn ra từ ngày 14-19/03/2016), nằm trong khuôn khổ Mercedes-Benz Fashion Week - Tokyo và chuỗi sự kiện Asian Fashion Meets Tokyo mà anh là đại diện duy nhất và chính thức của Việt Nam. 
 
Với những thành quả lao động đã đạt được trong hơn 15 năm hoạt động ở lĩnh vực thời trang, Công Trí chia sẻ, tất cả những điều đó chỉ gói gọn trong hai chữ “trách nhiệm”. “Bí quyết làm nên thành công, với tôi, đó là trách nhiệm. Trách nhiệm đối với tập thể các cộng sự, đồng nghiệp luôn ủng hộ và đồng hành với mình; trách nhiệm với khán giả, với giới chuyên môn đã đồng cảm với những sáng tạo và suy nghĩ của mình; trách nhiệm với thế hệ sáng tạo trẻ trong nước đang ít nhiều xem mình như một hình tượng, một đích đến để phấn đấu. Trên hết, tôi có trách nhiệm với cái tên của mình, với những gì mình đã đạt được trong hiện tại để tiếp tục lao động và nỗ lực.”
 
Minh Minh

Đọc thêm các bài khác