Thương Tín bị chỉ trích vì kể chuyện phá thai của người tình

Đăng lúc: 10:16 pm, Ngày 11/01/2016

Tiết lộ chi tiết nữ ca sĩ Hồng Nhung năm lần phá thai với mình trong hồi ký, tài tử một thời đang bị dư luận chỉ trích, phản đối.

Quyển hồi ký Thương Tín - Một đời giông bão do tác giả Đinh Thu Hiền chấp bút, ra mắt đầu tháng 12/2015. Đến nay, dư luận quanh những chia sẻ về cuộc đời của nam diễn viên vẫn chưa hạ nhiệt. Mới đây, chi tiết câu chuyện tình giữa Thương Tín và ca sĩ Hồng Nhung - một ca sĩ người gốc Hoa chuyên hát nhạc sôi động ở Sài Gòn vào thập niên 1980 - được nhắc lại làm dấy lên nhiều ý kiến phản đối.
Thương Tín bị chỉ trích vì kể chuyện phá thai của người tìnhDiễn viên Thương Tín tại buổi giao lưu ngày 19/12 ở TP HCM.
 
Chuyện tình Thương Tín với Hồng Nhung được kể trong chương "Những cuộc phiêu lưu tình ái". Theo đó, nam diễn viên quen biết nữ ca sĩ sau mối quan hệ với Nghĩa - người phụ nữ hết lòng yêu thương anh - bị chia cắt do chuyến vượt biển sang nước ngoài không thành. Chuyến tàu chở người tình của anh cùng các con riêng gặp nạn trên đường khiến họ mất mạng.
 
Một thời gian sau, Thương Tín gặp và yêu Hồng Nhung. Trải qua nhiều lần đổ vỡ, mất mát, anh xem đây là mối quan hệ nghiêm túc. Anh khao khát có một đứa con với người mình yêu. Nhưng dù anh nhiều lần bày tỏ, Hồng Nhung vẫn không thích có con. Cô lén anh đi phá thai bốn, năm lần. Đến khi bác sĩ quen của gia đình báo với Thương Tín: "Tín ơi, về nói với Nhung đừng phá thai nữa nhé. Nguy hiểm lắm đó!", Thương Tín mới vỡ lẽ ra. "Nghe chuyện, tôi đau thắt lòng. Vợ chồng mười năm tình nghĩa, muốn có đứa con để vui cửa vui nhà, sao Hồng Nhung lại cứ từ chối? Sau này hỏi kỹ, tôi mới biết Hồng Nhung là người không thích con nít. Chưa bao giờ tôi thấy cô nựng một đứa trẻ nào cả...", anh kể trong cuốn sách.
 
Quá đau buồn vì phát hiện này, nam diễn viên trò chuyện với người tình và ra điều kiện nếu cô vẫn không muốn có con thì hai người sẽ chia tay nhau. Hồng Nhung là ca sĩ hát nhạc sôi động, cô thẳng thắn bày tỏ việc có bầu sẽ làm cản trở sự nghiệp vì cô đang rất đắt sô. Không tìm thấy tiếng nói chung trong việc có con, hai người sau đó chấm dứt 10 năm mặn nồng. Ca sĩ Hồng Nhung sang Mỹ định cư, hoạt động kinh doanh thành công và là người giàu có.
 
Câu chuyện này khi được đặt trong bối cảnh cuốn sách đã khắc họa sâu màu sắc buồn, bi kịch cuộc đời của một người từng nổi danh như Thương Tín. "Tuy vậy, khi chuyện được tách riêng ra kể lại trên một vài phương tiện truyền thông đã vấp nhiều lời chỉ trích. Nhiều người còn hiểu nhầm cho rằng tôi bắt người tình phá thai, rồi cố ý gây sốc với những tình tiết đời tư làm ảnh hưởng người khác. Như đã nói ở mở đầu cuốn sách, vì sự thật, đôi khi rất 'đắng lòng' nên tôi xin được tha thứ nếu có ảnh hưởng đến người trong cuộc", Thương Tín cho biết.
Thương Tín bị chỉ trích vì kể chuyện phá thai của người tìnhDiễm My (phải) là một trong số những người cũ của Thương Tín. Chị đến dự ra mắt sách của Thương Tín ở Hà Nội vào tối 5/1.
 
Trước câu hỏi: "Vì sao Thương Tín không nói nhiều về chuyện nghề trong hồi ký thay vì những câu chuyện về đời tư và tình yêu?", tác giả Đinh Thu Hiền cho biết nam diễn viên dự định tách riêng câu chuyện nghề nghiệp của mình ra để nếu sau này còn có cơ hội sẽ tiếp tục ra cuốn sách khác. Đó sẽ là cuốn sách dành cho sinh viên trong trường điện ảnh tham khảo, để họ hiểu về nghề diễn thời trước. Anh không muốn một cuốn sách về nghề lại dính đến chuyện đời tư.
 
"Tôi biết sẽ phải hứng chịu gièm pha khi kể ra những cuộc tình của mình nhưng tôi đã chấp nhận kể thì phải kể thật. Cũng như tôi đang chấp nhận mọi thứ để trả giá cho các hành động sai lầm của mình trong quá khứ. Đó là luật nhân quả ở đời. Và tôi mong các bạn trẻ đừng đi vào vết xe đổ ấy khi đọc được chúng trong sách của tôi", Thương Tín bộc bạch.

Thoại Hà/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác