Phương Thanh thủ thỉ 'Tâm sự ngày đông'

Đăng lúc: 10:58 am, Ngày 10/12/2015

Đây là món quà bất ngờ Phương Thanh dành tặng khán giả, cũng là món quà chị dành cho chính mình sau nhiều năm không ra mắt CD nào.

Hai năm qua Phương Thanh ít đi hát, ít thu âm mà chỉ tập trung đóng phim. Với Phương Thanh, chị chỉ muốn biểu diễn khi thực sự có cảm xúc và thấy mình được thăng hoa trong âm nhạc. Vì vậy, Phương Thanh chọn cách “dạo chơi” ở lĩnh vực điện ảnh để tái tạo cảm xúc với âm nhạc, đợi khi nào “ngọn lửa” ấy bùng lên thì chị sẽ “cháy”.
 
Việc thu âm album Tâm sự ngày đông đến rất tình cờ. Những tháng gần đây Phương Thanh hay được mời quay hình các chương trình truyền hình. Ban tổ chức thường yêu cầu chị hát lại những tình khúc nổi tiếng một thời như Một thời đã xa, Anh hãy quay về cùng em, Ngóng chờ nơi ngõ vắng… 
Phương Thanh thủ thỉ Tâm sự ngày đôngBìa album Tâm sự ngày đông.
 
Khi các chương trình này phát sóng, tiết mục của Phương Thanh tạo được hiệu ứng đặc biệt, không chỉ với những người từng yêu mến giọng hát chị những năm 1990-2000, mà cả những khan giả trẻ cũng bị chinh phục. Phương Thanh nhận được rất nhiều yêu cầu trên trang cá nhân, mong chị sẽ làm một album tập hợp những bài hit ngày xưa. Nghe nhiều lời “dụ dỗ”, Phương Thanh xiêu lòng và cuối cùng sản phẩm Tâm sự ngày đông đã ra đời sau đúng một tháng miệt mài thu âm sau những giờ ở phim trường đóng phim.
 
Album chính thức phát hành ngày 10/12/2015 gồm toàn những bài hit của Phương Thanh một thời như Nếu như, Đêm lao xao, Chiều đông dĩ vãng, Xa rồi mùa đông… Đặc biệt, Phương Thanh cover ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương là Đêm đông; Tình đơn phương của Lam Trường; Vắng anh mùa đông của Hoàng Lê Vi; Người tình mùa đông của Như Quỳnh… 
 
PV/Theo Phương Nam Phim

Đọc thêm các bài khác