'Hoàng A Mã' Trương Thiết Lâm tiết lộ đã quy y Phật giáo

Đăng lúc: 8:08 am, Ngày 01/12/2015

Nam diễn viên "Hoàn Châu Cách Cách" cho biết đến với Phật giáo, ông tìm được sự dẫn lối trong cuộc đời.

 Hôm 29/11/2015, đoạn video Trương Thiết Lâm tại một sự kiện Phật giáo ở Hong Kong được lan truyền trên mạng, khiến người hâm mộ xôn xao. Cùng ngày, nam diễn viên ra thông cáo báo chí cho biết ông đã làm lễ quy y theo truyền thống của hệ phái Phật giáo Tây Tạng.
Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm tiết lộ đã quy y Phật giáoTrương Thiết Lâm cho biết ông đã quy y.
 
Trương Thiết Lâm nói rằng tiếp xúc với Phật giáo, ông được dẫn dắt lối đi trong cuộc đời. "Tín ngưỡng, tôn giáo là lựa chọn riêng của mỗi cá nhân. Tôi mong được mọi người hiểu và tôn trọng lựa chọn của mình".
 
Trương Thiết Lâm sinh năm 1957, mang quốc tịch Anh. Ông được nhiều khán giả nhớ đến với hình tượng vua trong các phim Hoàn Châu Cách Cách, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam... Ngoài vai trò diễn viên, Trương Thiết Lâm còn là nhà giám định tác phẩm thư họa. Ông hiện giữ chức Trưởng khoa Nghệ thuật Đại học Ký Nam (Quảng Đông).
Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm tiết lộ đã quy y Phật giáoTrương Thiết Lâm, Triệu Vy trong phim Hoàn Châu cách cách.
 
Trương Thiết Lâm từng kết hôn với một phụ nữ gốc Ba Lan và có con gái. Sau khi ly hôn, vợ cũ và con gái nam diễn viên sống ở Anh còn ông về Trung Quốc phát triển sự nghiệp. Năm 2014, Trương Thiết Lâm và con gái tham gia chương trình thực tế The Amazing Race (bản Trung Quốc).
 
Hải Lan/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác