Hữu Quốc xuống miền tây, gặp bà ngoại

Đăng lúc: 11:26 am, Ngày 26/11/2015

NSƯT Hữu Quốc giả dạng thương lái thu mua trái cây tìm xuống Vĩnh Long để trao giải cho khán giả “Danh hài đất Việt”.

Trong trang phục quần tây áo sơ mi bảnh bao, anh giả dạng thương lái từ Sài Gòn xuống Vĩnh Long đi thu mua chôm chôm. Vừa đi anh vừa ngân nga vài câu trong bài Tình đẹp mùa chôm chôm của Vinh Sử nhưng sửa lời lại thành: “Có một người trung niên nơi đô thành tìm xuống Vĩnh Long thăm bạn hiền”.

Giả dạng thương lái đi mua chôm chôm nhưng thật ra Hữu Quốc tìm đến nhà anh Nguyễn Thành Tâm là thợ hồ để trao phần thưởng của Danh hài đất Việt. Anh Tâm chính là khán giả may mắn trúng thưởng 20 triệu đồng cùa tập 29.
 
Clip Hữu Quốc “tình đẹp mùa chôm chôm” cùng “ngoại” Vĩnh Long.

Trên đường tìm nhà, anh hỏi thăm người dân xung quanh và bị một người phụ nữ nhận ra là NSƯT Hữu Quốc. Hai người mừng rỡ chào hỏi nhau dù chưa từng gặp mặt trước đây. Trước sự thân thiện của người dân Vĩnh Long, Hữu Quốc đã có màn đối đáp cười ra nước mắt cùng người mà anh đặt nick name “bà ngoại”. Anh trêu ngoại rằng còn ăn trầu đều đều không thì bị ngoại đáp trả thẳng tưng: “Răng đâu mà ăn?”, Hữu Quốc bèn bồi tiếp: “Vậy chứ có nhai sing-gum không?” làm bà ngoại và những người dân trong xóm cười vang hết sức sảng khoái.

Không chịu thua, ngoại Vĩnh Long ép buộc Hữu Quốc phải hát cho bằng được vài câu vọng cổ thì mới dẫn đi tìm nhà anh Tâm. Và Hữu Quốc đã chiều lòng người dân dễ thương nơi đây bằng màn vọng cổ ngọt lịm!
Hữu Quốc xuống miền tay, gặp bà ngoạiNSƯT Hữu Quốc trao giải cho khán giả Danh hài đất Việt.

Khi đến nơi cần tìm, Hữu Quốc được những hàng xóm của anh Dũng cho biết họ xem Danh hài đất Việt đều đặn lúc 21h thứ Tư hàng tuần trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1), lần nào cũng nhắn tin bình chọn cho tiết mục được yêu thích nhất và rất mong rằng có ai trong xóm trúng thưởng một lần. Hữu Quốc cũng vui vẻ thông báo cho họ rằng lần này thì mọi người đã được toại nguyện, anh Nguyễn Thành Tâm - một thợ hồ cùng xóm với mọi người là khán giả may mắn của chương trình.

Anh Tâm cho biết anh làm hồ từ sáng đến tối, cực cách mấy nhưng đến 21h thứ Tư là phải về nhà xem Danh hài đất Việt cùng gia đình. Anh cũng nhắn tin bình chọn thử với mong muốn giành được phần thưởng 20 triệu đồng nhằm sửa sang lại căn nhà tranh vách lá còn bị dột trong mùa mưa và lo cho hai cậu con trai. Khi nhận được số tiền mặt, anh Tâm rất xúc động gửi lời cảm ơn ban tổ chức cũng như NSƯT Hữu Quốc đã mang “thần tài” đến gõ cửa gia đình mình.
Hữu Quốc xuống miền tay, gặp bà ngoạiNSƯT Hữu Quốc nhận huy chương vàng.

Mang đến niềm vui cho khán giả, tối 23/11/2015 vừa rồi, NSƯT Hữu Quốc cũng nhận được tin mừng khi Bộ văn hóa, thể thao và du lịch vừa công bố kết quả Liên hoan Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tại Bạc Liêu. Anh đã giành được Huy chương vàng cá nhân cho vai diễn Sáu Quốc trong vở Cõi thiêng. Đồng thời vở cải lương trên cũng nhận được Huy chương bạc ở hạng mục Chương trình.
Hữu Quốc xuống miền tay, gặp bà ngoạiNSƯT Hữu Quốc chỉ đạo diễn xuất trong Danh hài đất Việt.

NSƯT Hữu Quốc chia sẻ: “Đi trao giải cho Danh hài đất Việt, nhìn người dân miền Tây vui mừng khi nhận phần thưởng tôi thấy hạnh phúc lây. Trên đường về nhà nhận được ngay tin mừng cho sự nghiệp nữa, với tôi đây là một niềm vui kép, rất nhiều ý nghĩa”. 

Ngoài diễn xuất, Hữu Quốc còn được biết đến với vai trò một đạo diễn, biên tập tài năng. Anh là biên tập chính của chương trình Danh hài đất Việt, Diêm Vương xử án và đạo diễn một số tiết mục của hai chương trình này. 
 
Châu Mỹ/Theo Jet Studio

Đọc thêm các bài khác