Những tài tử, giai nhân thất bại trên màn ảnh rộng

Đăng lúc: 10:11 pm, Ngày 23/11/2015

Là những tên tuổi có sức hút trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ nhưng khi đóng phim điện ảnh, họ đều mờ nhạt, không để lại chút dấu ấn nào khiến khán giả nhớ đến.

Tôn Lệ hiện là "Nữ hoàng rating" của truyền hình Trung Quốc, diễn xuất luôn được đánh giá cao, phim nào do cô đóng vai chính cũng đều thu hút người xem, như Ngọc Quan Âm, Tân Bến Thượng Hải, Hậu cung Chân Hoàn truyện… Thế nhưng khi chuyển sang phim điện ảnh, hầu như cô không có được vai diễn nào "ra ngô ra khoai" dù đó là những tác phẩm bom tấn Hoắc Nguyên Giáp, Họa bì, Quan Vân Trường
Những tài tử, giai nhân thất bại trên màn ảnh rộngLưu Diệc Phi trong phim Khổng tước đài.

Ngay khi đặt bước chân vào phim trường truyền hình, Lưu Diệc Phi đã tạo được sự chú ý, tên tuổi gắn liền với hình ảnh Vương Ngữ Yến (Thiên long bát bộ 2003), Triệu Linh Nhi (Tiên kiếm kỳ hiệp), Tiểu Long Nữ (Thần điêu đại hiệp 2006)… Nhờ vậy cô dễ dàng được các đạo diễn điện ảnh o bế, song đáng tiếc, dù đã tham gia hơn 10 phim, mỹ nhân sinh năm 1987 vẫn chưa tạo được ấn tượng nào. Những nhân vật Kim Yến Tử (Vua kungfu), Nhiếp Tiểu Thiện (Thiện nữ u hồn 2011), Ngu Cơ (Hồng môn yến), Vô Tình (Tứ đại danh bổ), Điêu Thuyền (Khổng Tước đài)… chỉ dừng lại ở vẻ đẹp lung linh, nhanh chóng bị khán giả lãng quên.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, Lưu Thi Thi là một gương mặt tỏa sáng và có sức hút trên màn ảnh nhỏ qua các phim Bộ bộ kinh tâm, Hiên Viên kiếm, Quái kiệt Nhất Chi Mai, Bộ bộ kinh tình… Theo đánh giá của giới báo chí, chỉ có Dương Mịch là người "ngang tài ngang sức" với cô nhưng Lưu Thi Thi lại không may mắn như ngôi sao phim Cung tỏa tâm ngọc khi "lấn sân" màn ảnh rộng. Bởi tất cả những bộ phim chiếu rạp có mặt cô đều thất bại tại phòng vé.

Chung Hán Lương là một trong số những diễn viên xuất thân từ TVB gặt hái thành công trên màn ảnh nhỏ Đại lục, rất được khán giả yêu thích với hình ảnh đại hiệp trong các phim cổ trang Nghịch thủy hàn, Lộc đỉnh ký, Thiên nhai minh nguyệt đao, Thiên long bát bộ 2013… Tuy nhiên, ít ai biết rằng anh đã tham gia hơn 20 bộ phim điện ảnh, nhưng trên màn ảnh rộng, Chung Hán Lương chỉ là cái bóng mờ nhạt.

Hoắc Kiến Hoa được xem là ngôi sao phim truyền hình Đài Loan "sản lượng cao", sở hữu số tác phẩm nhiều hơn lứa diễn viên cùng thế hệ. Từ những bộ phim phát sóng trên màn ảnh nhỏ xứ Đài như Chuyện tình biển xanh, Thiên hạ đệ nhất đến những tác phẩm gần đây cộng tác với các nhà làm phim Trung Quốc như Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Quái kiệt Nhất Chi Mai, Tân Tiếu ngạo giang hồ, Kim ngọc lương duyên, Hoa Thiên Cốt… anh đều là thỏi nam châm hút khán giả. Song, với màn ảnh rộng, Hoắc Kiến Hoa gần như thất bại hoàn toàn. Nếu có thì người xem chỉ nhớ đến cảnh nóng anh đóng cùng Quan Chi Lâm trong bộ phim Làm tóc.
Những tài tử, giai nhân thất bại trên màn ảnh rộngHoắc Kiến Hoa chỉ thành công trên màn ảnh nhỏ.

Bắt đầu với bộ phim truyền hình đề tài ma túy mang tên Sáng mãi (1999) ngay sau khi tốt nghiệp Học viện hí kịch Thượng Hải, Lục Nghị đã trở thành tiểu sinh của màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Sau đó, anh tiếp tục được yêu thích qua các phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2, Trai tài gái sắc, Bát đại hào hiệp, Tân Tam Quốc… và gần đây nhất là Cung tỏa Liên Thành. Vững vàng tên tuổi trên màn ảnh nhỏ, song Lục Nghị lại không tìm được một vị trí trên màn ảnh rộng, hầu như khán giả không nhớ anh đã tham gia những tác phẩm nào.

Kể từ sau vai Hạ Tử My trong series Hoàn Châu cách cách, Lâm Tâm Như bật sáng như một ngôi sao, được khán giả khắp châu Á yêu thích. Tuy nhiên, diễn xuất của cô lại luôn gây tranh cãi, trong khi fan hết lời ca ngợi thần tượng "diễn xuất sắc" thì anti-fan chê "chỉ biết mở to cặp mắt". Vì vậy, Lâm Tâm Như chỉ thành công trên màn ảnh nhỏ, còn với những bộ phim điện ảnh đã tham gia, cô chỉ là "bình hoa di động". Gần đây, 2 bộ phim kinh dị do Lâm Tâm Như đảm nhận vai chính là Tú hoa hài Nhà số 81 Kinh Thành đều đạt doanh thu cao, song tiếc là không được giới phê bình ghi công của cô.
Những tài tử, giai nhân thất bại trên màn ảnh rộngLâm Tâm Như trong phim Nhà số 81 Kinh Thành.
Từ Hy Viên từng được xem là "Nữ hoàng rating" xứ Đài, kể từ bộ phim Vườn sao băng, những bộ phim truyền hình do cô đảm nhận vai chính như Chiến xa, Thiện nữ u hồn, Văn phòng cầu hôn, Bong bóng mùa hè… đều ăn khách. Song, với những tác phẩm điện ảnh đã tham gia, Từ Hy Viên hoàn toàn thất bại khi Đại võ sinh (đóng cùng Ngô Tôn, Hàn Canh) và Đại nội mật thám 009 (diễn cùng Cổ Thiên lạc) bị xếp vào danh sách "phim thảm họa".

Hồ Ca là tiểu sinh Trung Quốc phù hợp mọi thể loại phim, mọi dạng vai từ cổ trang đến hiện đại. Anh rất được yêu thích qua hình ảnh Lý Tiêu Dao trong series truyền hình Tiên kiếm kỳ hiệp, Dương Lục Lang trong Thiếu niên Dương gia tướng, Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu 2008, Mông Nghị trong Thần thoại, Vũ Văn Thác trong Hiên Viên kiếm… Từ năm 1999, Hồ Ca đã có cơ hội đóng phim điện ảnh nhưng phần lớn đều là những nhân vật nhỏ, chưa có cơ hội đảm nhận vai chính.

Thanh Thanh/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác