Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Đăng lúc: 8:25 am, Ngày 22/11/2015

Vào Chủ nhật 6/12/2015 tới đây, Tuấn Ngọc và nữ danh ca Lệ Thu sẽ về nước hát vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong đêm nhạc "Riêng một góc trời" tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Với Tuấn Ngọc, được hát một đêm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này là hạnh phúc của riêng anh, nên anh nhất định phải trở về. Và cũng bởi đã khá lâu rồi Tuấn Ngọc mới lại đứng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.

Tuấn Ngọc khẳng định, sự nghiệp âm nhạc của anh lừng lẫy nhất là với Riêng một góc trời. Ngay từ khi hát ca khúc này lần đầu tiên anh đã biết nó sẽ nổi tiếng và cho đến tận bây giờ, nhắc đến Tuấn Ngọc là công chúng vẫn nhắc đến Riêng một góc trời.
Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống của nhạc sĩ Ngô Thụy MiênCa sĩ Tuấn Ngọc.

Nhiều người nghĩ hẳn Tuấn Ngọc và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên sẽ vô cùng gắn bó ở ngoài đời như người ta vẫn thấy ở các cặp ca sĩ- nhạc sĩ khác. Nhưng, những tiết lộ của Tuấn Ngọc lại cho thấy một điều khá lạ lùng là anh và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên có lẽ chỉ gắn với nhau trong tâm tưởng của ca khúc là chủ yếu, để mà hát nên cái "hồn nhạc" của nhau chứ rất hiếm dịp gặp nhau.

Theo chia sẻ của Tuấn Ngọc, dẫu là một nhạc sĩ tài hoa, ca khúc của Ngô Thụy Miên được hát khắp các sân khấu trong và ngoài nước nhưng nhạc sĩ lại sống vô cùng "ẩn dật" cùng vợ tại Mỹ. Không chỉ có Tuấn Ngọc mà hầu hết các nghệ sĩ ở Mỹ đều ít có cơ hội được gặp ông. Vì thế, Ngô Thụy Miên luôn là một ẩn số giới làng nhạc hải ngoại và trong nước.

Tuấn Ngọc nói, một trong những lý do khiến ít ai có dịp gặp Ngô Thụy Miên vì tại Mỹ, ông sống ở tiểu bang Washington, nơi có rất hiếm kiều bào người Việt sinh sống. Cả hai vợ chồng ông đều đi làm công việc như những viên chức bình thường hàng ngày, không sinh hoạt trong giới văn nghệ, nên gần như nhạc sĩ sống khá tách biệt.
Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống của nhạc sĩ Ngô Thụy MiênNhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

Trong lần trở về này, Tuấn Ngọc sẽ hát gần chục ca khúc lừng lẫy nhất của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, trong đó không thể thiếu Riêng một góc trời và cả Dốc mơ.

Tuấn Ngọc cũng chia sẻ thêm, anh thích những nhạc phẩm được sáng tác bởi những nhạc sĩ như Ngô Thụy Miên hay Phạm Duy, bởi đó thực sự là những nhạc phẩm "vàng son", mỗi sáng tác đều như rút hết tinh thần, cảm xúc ra để được một câu, một từ, một nốt nhạc đắt giá, khi người ca sĩ hát đều rất "thấm".
 
PV/Theo VOV.VN

Đọc thêm các bài khác