Charlie Sheen chi 10 triệu USD để che giấu việc nhiễm HIV

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 18/11/2015

Tài tử phim "Two and a Half Men" cho biết anh được chẩn đoán dương tính HIV từ khoảng bốn năm trước và bị tống tiền suốt thời gian qua.

Theo sự sắp xếp từ trước, Charlie Sheen xuất hiện trên truyền hình để tiết lộ thông tin bệnh tật. Trong chương trình Today của kênh NBC vừa phát sóng vào sáng 17/11/2015 (giờ địa phương), tài tử đang gây xôn xao Hollywood lên tiếng: "Tôi có mặt ở đây để thừa nhận rằng mình dương tính với HIV và tôi phải đặt dấu chấm hết cho mọi chuyện. Các câu chuyện thêu dệt đang đe dọa sức khỏe của những người khác".

Chia sẻ với MC Matt Lauer của chương trình, Charlie Sheen nói có nhiều người biết về bệnh tình của anh và suốt thời gian qua đã tống tiền để đổi lấy sự im lặng. "Việc công khai bệnh tật giúp tôi giải thoát bản thân khỏi 'nhà tù' ấy". Để giữ bí mật việc nhiễm HIV, anh tiết lộ đã phải chi trên 10 triệu USD cho những người tống tiền.

Nam diễn viên kể anh bị tống tiền sau khi một gái điếm chụp được ảnh các loại thuốc kháng virus HIV mà anh dùng. Người này dọa bán cho các tạp chí. Tuy nhiên sau đó, Charlie Sheen vẫn tiếp tục "qua lại" với nhiều gái làng chơi với lý do bản thân quá chán nản khi nhiễm bệnh. Charlie Sheen thừa nhận việc chi tiền để mọi người giữ im lặng về tình trạng bệnh tật khiến tài sản của anh hao hụt nhiều. Và anh bức xúc: "Những người tống tiền tôi quên rằng đó là số tiền họ cướp từ các con tôi. Tôi nghĩ rằng nói ra bệnh tật có thể được giúp đỡ từ những người thân thiết. Nhưng lòng tin của tôi đã bị phản bội".
Charlie Sheen chi 10 triệu USD để che giấu việc nhiễm HIVCharlie Sheen lên truyền hình chia sẻ về bệnh tình của bản thân. Ảnh: Today.

Diễn viên 50 tuổi nói về cảm giác cách đây khoảng bốn năm khi hay tin mình nhiễm bệnh: "Ba chữ HIV quả thực quá khó chấp nhận. Nó làm thay đổi cuộc đời một con người". Khi được hỏi liệu anh có lây nhiễm virus cho ai không, Charlie nói: "Không thể nào".

Anh cũng chia sẻ không biết làm sao anh lại mắc virus HIV. Thời gian đầu, Charlie gặp phải chứng đau đầu và nghĩ rằng bản thân mình bị u não. Sau khi kiểm tra, bác sĩ của Charlie Sheen - tiến sĩ Robert Huizenga thuộc Đại học California (Los Angeles, Mỹ) - khẳng định anh chỉ nhiễm HIV và không bị AIDS. Duy trì được lịch trình uống thuốc kháng virus HIV (bốn viên thuốn mỗi ngày), Charlie đẩy lượng virus xuống mức "undetectable" (thấp dưới ngưỡng phát hiện).

Charlie Sheen nhấn mạnh anh không cố ý lây truyền cho người khác. Từ khi bị chẩn đoán nhiễm HIV, diễn viên có quan hệ tình dục không an toàn với hai người. Cả hai đều được anh thông báo tình trạng bệnh tình sau đó và được bác sĩ chăm sóc cẩn thận. Nam diễ viên cũng chia sẻ thông tin bệnh tình với hai vợ cũ - Denise Richards và Brooke Mueller - cùng con gái lớn. Anh kể lại khoảnh khắc tiết lộ bệnh tật cho con gái: "Con bé cứng rắn như bố nó vậy. Tôi nói xin lỗi vì đã không nói với con bé sớm hơn nhưng thực tế là dù có biết, con bé cũng không thể giúp gì tôi. Tôi không muốn là gánh nặng của con bé".
Charlie Sheen chi 10 triệu USD để che giấu việc nhiễm HIVDiễn viên 50 tuổi biết về bệnh tình của mình từ cách đây 4 năm. Ảnh: NBC.

Tuần trước, trang Radar Online đăng tải thông tin một "siêu sao" Hollywood dương tính với HIV. Danh tính của Charlie Sheen không được tiết lộ nhưng những thông tin trong bài báo khiến nhiều người nghĩ ngay đến diễn viên nổi tiếng chơi bời.

Hôm 16/11/2015, trang National Enquirer công khai tên tuổi Charlie Sheen là ngôi sao Hollywood nhiễm HIV và kênh Today thông báo anh sẽ xuất hiện trong chương trình để "tiết lộ các thông tin cá nhân".

Minh Anh/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác