Bảo Yến với những tình khúc bolero nổi tiếng

Đăng lúc: 10:19 pm, Ngày 09/11/2015

Bảo Yến là một ca sĩ có sức ảnh hưởng đến nhiều thế hệ người nghe nhạc, sở hữu một giọng hát hiếm quý, âm sắc vô cùng đẹp, hát trau chuốt, đặc biệt về âm khu trầm khó ai sánh được.

Chị hát hay nhiều dòng nhạc, từ nhạc xưa, nhạc trẻ, từ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên cho đến Thanh Tùng, Dương Thụ… và cả nhạc ngoại quốc. Tuy nhiên, có lẽ ghi dấu nhất trong lòng công chúng là các bài hát về Huế và dòng nhạc bolero. Bảo Yến hát bolero rất mượt mà, sang trọng và đầy tình cảm.

Cũng chính vì lẽ đó mà Phương Nam Phim thực hiện một album nhạc bolero cho Bảo Yến mang chủ đề Ai cho tôi tình yêu. Được thực hiện từ đầu năm 2015 nhưng do thực hiện kỹ lưỡng nên đến giờ này mới hoàn thành mọi khâu để ra mắt công chúng.

Đây cũng là một trong số những đĩa hiếm hoi mà Bảo Yến hát bolero xuyên suốt một chương trình. Có 9 ca khúc trong album, do Bảo Yến và Phương Nam phim chọn lựa, trao đổi kỹ lưỡng để sắp xếp, biên tập.
Bảo Yến với những tình ca boleroSau hơn 30 năm ca hát, giọng hát của Bảo Yến vẫn không thay đổi, vẫn ngọt ngào lay động, ray rứt lòng người.

Đó là các nhạc phẩm Dấu chân kỷ niệm (Thúc Đăng), Sầu tím thiệp hồng (Minh Kỳ, Hoài Linh), Ai cho tôi tình yêu (Trúc Phương), Mùa mưa đi qua (Hà Phương), Ai khổ vì ai (Thương Linh), Lạnh trọn đêm mưa (Huỳnh Anh), Nhớ nhau hoài (Anh Việt Thu, Thiên Hà) cùng Mai lỡ mình xa nhauNếu chúng mình cách trở  - 2 ca khúc của nhạc sĩ Tú Nhi rất ít được thể hiện trong nước.

Phần hòa âm, mix của đĩa hát do em trai là nhạc sĩ Kim Tuấn thực hiện và được thu tại phòng thu của Quốc Dũng - phu quân của ca sĩ Bảo Yến. Phong cách âm nhạc được nhạc sĩ Kim Tuấn chọn lựa là trung thành với kiểu làm nhạc bolero những năm 90 nhằm giữ nguyên vẻ đẹp của nhạc vàng trong tâm thức những người đã yêu quý tiếng hát Bảo Yến.
 
Tiểu Linh/Phương Nam Phim

Đọc thêm các bài khác