Tình và tiền giữa vùng sông nước Nam bộ

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 20/10/2015

“Chuyện tình rừng ngập mặn” là bộ phim do M&T Pictures sản xuất thuộc thể loại tâm lý tình cảm xã hội, đề cập đến một vấn đề nóng hiện nay chính là việc bảo tồn, phát triển rừng ngập mặn.

Nội dung Chuyện tình rừng ngập mặn xoay quanh những xung đột muôn thuở của con người là “tình và tiền” nhưng lại đặt trong bối cảnh sông nước Nam Bộ, gợi cảm giác gần gũi, chân chất so với các phim cùng đề tài diễn ra nơi đô thị.

Những vấn đề về trồng rừng, nuôi thủy sản, phát triển kinh tế địa phương đặt ra trong phim đều mang đến một một giá trị tinh thần đáng quý. Dù vậy xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ cảm nhận được nét hấp dẫn bởi lối kể chuyện từ êm đềm sang dữ dội, từ chậm tới nhanh, thấp tới cao, từ đơn giản tới phức tạp, tạo nhiều bất ngờ nơi người xem.
Tình và tiền giữa vùng sông nước Nam bộQuốc Trường (vai Khánh Lâm) và Phương Khánh (vai Khánh An) trong phim Chuyện tình rừng ngập mặn.

Biên kịch Đinh Thiên Phúc vốn có thế mạnh về đề tài kinh tế xã hội đã cùng với đạo diễn NSƯT Phạm Nhuệ Giang xây dựng nên đường dây câu chuyện khá mạch lạc về việc học hành của ba cô cậu sinh viên Khánh Lâm, Khánh An và Đại Hoàng ở thành phố cho đến khi họ trở về quê hương để đối mặt với những vấn đề nảy sinh với bà con nơi đây.

Kịch bản phim tạo chất riêng khi đưa vào các mối xung đột từ chuyện gia đình, chuyện tình yêu tay ba, xung đột trong chuyện giữ rừng - phá rừng, trong cách làm ăn của người nông dân (lấy đất trồng rừng để nuôi tôm, thiếu hiểu biết về kỹ thuật nuôi trồng, …), việc đối phó với những kiểu hoạt động phi pháp, bất chính.

Hệ thống nhân vật trong phim không đông, chia làm hai tuyến là cha mẹ và con cái, được xây dựng khá rõ giữa tuyến chính diện với Khánh Lâm, Năm Biền, Khánh An; phản diện có Đại Hoàng, Tư Khiêm…

Diễn viên trẻ Quốc Trường vào vai Khánh Lâm - một anh chàng trẻ tuổi thông minh, bản lĩnh, quyết bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn một cách khoa học, bền vững. Trong khi đó, Đại Hoàng do Ngô Long Hồ đóng lại là vai đối kháng được xây dựng điển hình cho nhân vật có lối sống đố kỵ, tham vọng, thủ đoạn, trung tâm cho hầu hết mâu thuẫn xảy ra và đến cuối cùng anh phải trả giá cho những tội lỗi của mình.
Tình và tiền giữa vùng sông nước Nam bộCó mặt Phương Khánh, Quốc Trường, Ngô Long Hồ, Cát Tường, Thủy Cúc, Nguyễn Sơn, Lê Vinh, Minh Thảo, Quách Tĩnh, Vy Thiện Lan, Hương Ngân, bé Quốc Anh, Hà Minh Hiếu, Bích San, Hữu Hoàn… phim phát sóng lúc 20h45 các ngày trong tuần trên kênh SCTV14, từ ngày 21/10/2015.

Anh Dương/Theo M&T Pictures

Đọc thêm các bài khác