Người phụ nữ Việt chinh phục ngôi 'Vua đầu bếp châu Á'

Đăng lúc: 10:21 pm, Ngày 15/10/2015

Chất riêng trong cuộc sống và ẩm thực đã giúp cho Phương Hà ghi tên mình trong top 15 "Vua đầu bếp châu Á" và được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại đấu trường quốc tế này.

MasterChef Asia - Vua đầu bếp châu Á đã đến từng quốc gia để tuyển chọn thí sinh xuất sắc nhất. Sau hơn hai tháng diễn ra vòng loại, 15 đầu bếp nghiệp dư đại diện cho 8 quốc gia đến từ khắp châu Á bao gồm một thí sinh đến từ mỗi quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, và Việt Nam; hai thí sinh đến từ Indonesia; và ba thí sinh đến từ Malaysia, Phillipines và Singapore.
Người phụ nữ Việt chinh phục ngôi 'Vua đầu bếp châu Á'Top 15 thí sinh Vua đầu bếp châu Á.

Tất cả sẽ trải qua 15 tuần thi đấu để phô diễn những kỹ năng nấu nướng và sự tinh tế trong cách bày trí món ăn của riêng mình.

Bộ ba giám khảo: Susur Lee - chuyên gia ẩm thực Hồng Kông, Bruno Ménard - bếp trưởng nhà hàng đẳng cấp 3 sao L’Osier và Audra Morrice - quán quân MasterChef Úc sẽ là những người quyết định ra ai sẽ là Vua đầu bếp châu Á với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100.000 USD.

Giải thưởng bao gồm: một cuốn sách nấu ăn cho chính mình, giải thưởng tiền mặt 50.000 USD, những trải nghiệm giải trí độc đáo ở Singapore trị giá 10.000 USD, bộ thiết bị gia dụng Panasonic trị giá 15.000 USD, khóa thực tập tại một trong những nhà hàng của Khách sạn Carton Singapore và một tuần nghỉ dưỡng tại Khu nghỉ dưỡng Hồng Kông Disneyland.
Người phụ nữ Việt chinh phục ngôi 'Vua đầu bếp châu Á'Bộ ba giám khảo quyền lực của chương trình.

Đáng chú ý nhất của chương trình chính là sự hiện diện của chị Đoàn Phương Hà - đại diện Việt Nam. Chị đã gây ấn tượng bởi hình ảnh nổi loạn, mái tóc màu khói đầy cá tính nhưng lại trở nên tỉ mỉ trong qui trình chế biến những món ăn đậm hương vị Việt. Chất riêng trong cuộc sống và ẩm thực đã giúp cho Phương Hà ghi tên mình trong top 15 Vua đầu bếp châu Á và được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại đấu trường quốc tế này.
Người phụ nữ Việt chinh phục ngôi 'Vua đầu bếp châu Á'Đại diện xuất sắc của Việt Nam, chị Đoàn Phương Hà.

Những ai yêu thích ẩm thực không nên bỏ qua chương trình Vua đầu bếp châu Á mùa đầu tiên phát sóng lúc 19h30 thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 16/10/2015 và phát lại vào lúc 11h thứ năm tuần kế tiếp - duy nhất trên kênh truyền hình Let’s Viet.
Huy Huy/Theo Lasta Multimedia

Đọc thêm các bài khác