Phim siêu anh hùng sẽ chết?

Đăng lúc: 8:38 am, Ngày 06/09/2015

Steven Spielberg - đạo diễn của "Công viên kỷ Jura" khẳng định thời của những Iron Man, Spider Man, Batman... khuấy đảo màn bạc rồi sẽ qua.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn AP của  Mỹ, Steven Spielberg đã có những nhận định về dòng phim đang thịnh hành: phim siêu anh hùng. Đạo diễn lừng danh khẳng định sự mê mệt của mọi người dành cho những nhân vật có sức mạnh siêu nhiên, gánh trọng trách giải cứu thế giới sẽ không tồn tại mãi mãi.

"Chúng ta vẫn ở đây khi phim cao bồi Viễn tây chết và có ngày những bộ phim siêu anh hùng sẽ theo bước phim cao bồi. Điều đó không có nghĩa là phim cao bồi sẽ chết hẳn hay phim siêu anh hùng sẽ không thể trở lại. Lúc này, những bộ phim siêu anh hùng đang ở thời kỳ đỉnh cao. Tôi chỉ nói rằng những vòng quay này có tính thời điểm trong văn hóa đại chúng. Sẽ có ngày những bộ phim thần thoại lấn át các dòng phim khác" - vị đạo diễn 69 tuổi phát biểu.
Phim siêu anh hùng sẽ chết?Đạo diễn Steven Spielberg cho rằng thời của những Iron Man, Spider Man, Batman... khuấy đảo màn bạc rồi sẽ qua.

Tuy nhiên, với một hàng dài những phim siêu anh hùng dự kiến ra mắt trong năm tới như Captain America: Civil war, Deadpool, Batman v Superman... có vẻ như lời tiên đoán của Steven Spielberg còn lâu mới trở thành hiện thực.

Tháng 10 năm nay, Steven Spielberg sẽ đánh dấu sự trở lại sau 3 năm kể từ bộ phim gần nhất (Lincoln - 2012) bằng bộ phim về điệp viên Bridge of Spies.

"Tôi sẽ tiếp tục chuỗi ngày làm đạo diễn trong những năm tiếp theo. Tuần trước, vợ chồng tôi đã tiễn đứa con cuối cùng vào đại học và đang tận hưởng những ngày tự do. Điều này cho phép vợ tôi dành thời gian cho nghệ thuật - cô ấy là một họa sĩ xuất sắc, và cho tôi cơ hội được trở lại với phim ảnh kể từ bây giờ" - Steven Spielberg chia sẻ.
Phim siêu anh hùng sẽ chết?Đạo diễn Steven Spielberg.

Nói về phim mới, vị đạo diễn huyền thoại cho biết ông vẫn luôn muốn làm phim điệp viên và về thời Chiến tranh lạnh.

"Tôi đã sống qua thời chiến tranh lạnh và nhận thức rất rõ về khả năng bước xuống phố, nhìn thấy một tia sáng lóe lên và bị nổ tung. Tôi cũng cảm nhận rõ sự bất ổn và mất an toàn của thời đại đó là như thế nào, nhất là với giới trẻ. Đó là thời kỳ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tôi. Chuyển tải những điều đó qua những thước phim 16mm, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến những điều mới mẻ cho mọi người" - Steven Spielberg phát biểu.

Đây là lần thứ 4 Steven Spielberg hợp tác với nam diễn viên kỳ cựu Tom Hanks. Khởi quay từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái tại một loạt địa điểm như New York, Berlin, Wroclaw, Bridge of Spies sẽ ra rạp vào ngày 16/10.
 
H.G/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác