Câu chuyện từ nơi nguy hiểm nhất trên trái đất

Đăng lúc: 8:31 am, Ngày 01/09/2015

Sau chuỗi thành công với hàng loạt phim như “Jurassic World”, “Fast and Furious 7” và “Minions”, Universal Pictures mang một làn gió mới tới khán giả yêu điện ảnh bằng tác phẩm đậm chất phiêu lưu mang tên “Everest”.

Được truyền cảm hứng từ sự hùng vĩ ở nơi mệnh danh là nóc nhà thế giới với độ cao lên tới 8.848m, bộ phim sẽ chạm tới trái tim vạn khán giả khắp toàn cầu qua những khoảnh khắc gay cấn, nguy hiểm và tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Dựa trên câu chuyện có thật vào năm 1996, Everest mô tả lại thảm kịch về một cơn bão tuyết mạnh nhất lịch sử lúc bấy giờ bất ngờ ập đến, đẩy hàng loạt nhà leo núi vào thế lâm nguy trong hành trình chinh phục nóc nhà thế giới.

Rob - một trong những nhà leo núi trên phim bày tỏ: “cơ thể con người không được sinh ra để sống sót với độ cao hoạt động của một chiếc máy bay 747”. Sau những gì đã trải qua, anh nhấn mạnh: “Everest đúng là nơi nguy hiểm nhất trên trái đất”.
Câu chuyện từ nơi nguy hiểm nhất trên trái đấtĐây là bộ phim dành cho những ai thích mạo hiểm.

Để chuẩn bị cho những thước phim khi tới công chúng mang hình ảnh chân thực nhất, các nhà biên kịch đã phải tìm kiếm và trò chuyện cùng nhiều nhân vật sống sót từ cơn bão tuyết năm đó. Thậm chí trong quá trình ghi hình, ê kíp thực hiện còn phải đối mặt với trận lở tuyết khiến khu vực quay bị chôn vùi.

Everest được thực hiện tại các địa điểm như chân đồi đỉnh Everest thuộc Nepal, phần dãy Anpơ thuộc Ý, Cinecittà Studios ở Rome and Pinewood Studios ở Anh Quốc.

Phim do Baltasar Komákur (2 Guns, Contraband) làm đạo diễn, có sự tham gia diễn xuất của Jason Clarke, Josh Brolin, John Hawkes, Robin Wright, Michael Kelly, Sam Worthington, Keira Knightley, Emily Watson và Jake Gyllenhaal.
 
Everest chính thức ra rạp tại Việt Nam từ ngày 18/9/2015 - cùng ngày khởi chiếu toàn cầu.

A.D/Theo CJ CGV Vietnam

Đọc thêm các bài khác