Danh ca Bạch Yến cộng tác với SK Hoàng Thái Thanh

Đăng lúc: 8:34 am, Ngày 20/08/2015

Nữ danh ca Bạch Yến rất hồ hởi khi được đạo diễn Ái Như mời thu âm tiếng ru của người mẹ trong cảnh đầu vở diễn mới “Bao giờ sông cạn” của Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Bao giờ sông cạn được cảm tác từ truyện ngắn Dòng nhớ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, tác giả Hạnh Thúy và Hoàng Thái Thanh đã cùng chuyển thể sang kịch bản sân khấu với một tên gọi mới nhưng hơi thở và cách kể vẫn đầy chất Nam bộ.

Ở đó, thân phận và tình yêu của con người được khai thác bằng một câu chuyện đầy day dứt, khắc khoải. Chuyện kể về một cuộc tình không trọn vẹn của chàng trai và cô gái trên chiếc ghe nhỏ khi mẹ chàng trai bắt anh phải kết hôn với một cô gái khác và mang theo đứa con của hai người.

Người chồng đã có vợ nhưng vẫn cứ đau đáu về một tình yêu nơi bến sông. Người vợ có chồng và nuôi con của người khác trong một niềm đau khôn tả khi bên chồng mà lòng anh ta hướng về người khác. Và một người phụ nữ lâu lâu cứ neo ghe xa xa nhà chồng, khua nước để khỏa lấp nỗi nhớ chồng và đứa con trai không thể nhận mặt. Họ cứ đau đớn trong bi kịch của mình suốt chừng ấy năm…
Danh ca Bạch Yến cộng tác với SK Hoàng Thái ThanhCảnh trong vở Bao giờ sông cạn.

Đạo diễn Ái Như là người trực tiếp dàn dựng và chăm chút cho vở diễn này. Một điều đặc biệt, bên cạnh bài hát chủ đề do ca sĩ Thái Hòa thể hiện, danh ca Bạch Yến cũng sẽ góp giọng trong cảnh đầu tiên của vở diễn. Cô thể hiện giọng hát ru con day dứt, như biết bao bà mẹ ru con ở vùng sông nước miền Tây, chẳng dụng công, cũng không quá ngọt ngào, chỉ có tình cảm là tròn đầy và pha lẫn sự ngổn ngang của một kiếp người.
Danh ca Bạch Yến cộng tác với SK Hoàng Thái ThanhDanh ca Bạch Yến.

Danh ca Bạch Yến biết đến Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh nhân dịp chị được mời đi xem vở Tục lụy. Và sau đó chị đã bày tỏ tình cảm của mình với sân khấu, với  hai  nghệ sĩ Thành Hội và Ái Như bằng sự ngưỡng mộ. Chính danh ca Bạch Yến đã chủ động đề nghị được hát lại giọng Nam bộ ca khúc Tiến thoái lưỡng nan trong vở kịch Tục lụy (mà trước đó được thể hiện bằng giọng Bắc) để vở kịch thể hiện đúng tinh thần hơn.
Danh ca Bạch Yến cộng tác với SK Hoàng Thái ThanhVở diễn Bao giờ sông cạn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: NSƯT Thành Hội, Ái Như, NSƯT Tuyết Thu, Xuân Hương, Đoàn Thanh Tài, Tuyết Mai, Hùng Thuận, Hoàng Vân Anh…

Vở diễn sẽ chính thức công diễn vào ngày 28/8/2015 tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh (139 Bắc Hải, F 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh).
 
Như Thủy/Theo Sân khấu Hoàng Thái Thanh

Đọc thêm các bài khác