'Thế giới khủng long' vượt mốc tỷ USD doanh thu

Đăng lúc: 10:45 pm, Ngày 23/06/2015

Nếu như "Fast & Furious 7" mất 17 ngày để chạm tới cột mốc này, còn “Thế giới khủng long” (Jurassic World) chỉ cần 13 ngày.

Sau hơn một tuần ra rạp, bom tấn Thế giới khủng long vẫn tiếp tục giữ vị trí thống lĩnh doanh thu phòng vé khắp toàn cầu và vừa chính thức vượt mốc 1 tỷ USD chỉ với 13 ngày ra rạp.

So với các phần trước, Thế giới khủng long đang là phim ăn khách nhất series. Ngoài các định dạng thông thường như 2D, 3D, thì 4DX và IMAX 3D là lựa chọn được nhiều khán giả yêu thích, đem về trên 80 triệu USD doanh thu.
Thế giới khủng long

Ngoài nội dung hấp dẫn cùng các kỹ xảo hiện đại, dàn diễn viên nổi tiếng Hollywood như Chris Pratt, Bryce Howard, Jai Courtney được xem là nhân tố giúp Thế giới khủng long làm mưa làm gió tại các phòng vé. Từng cử chỉ, chi tiết nhỏ cũng được chú ý và đầu tư kỹ lượng nhằm đảm bảo tính chân thực cho từng nhân vật trong phim.

Thế giới khủng long lấy bối cảnh thời điểm hơn 20 năm sau khi diễn ra sự kiện công viên kỷ Jura (1993). Trong đó, Isla Nublar - một hòn đảo xa bờ Thái Bình Dương trở thành thế giới thực sự của loài khủng long với công viên mang tên Jurassic World do tập đoàn Masrani điều hành. Câu chuyện bắt đầu khi các nhà di truyền học tại đây được yêu cầu tạo ra một loại khủng long lai có cấu trúc gen đột biến, mang tên Indominus Rex, nhằm hút thêm du khách.
 
Anh Dương/Theo CJ CGV Việt Nam

Đọc thêm các bài khác