Cẩm Ly trở lại với 'Tự tình quê hương 5'

Đăng lúc: 10:08 am, Ngày 02/04/2015

(ĐAKTO) Mặc dù thị trường âm nhạc đang khó khăn do ảnh hưởng bởi những chương trình ca nhạc miễn phí tràn ngập trên truyền hình, nhưng ca sĩ Cẩm Ly cùng chồng - nhạc sĩ Minh Vy vẫn quyết định thực hiện liveshow "Tự tình quê hương 5".

Năm 2009, Tự tình quê hương ra đời đánh dấu một thương hiệu mới của cặp Cẩm Ly - Minh Vy, thay đổi bộ mặt của các chương trình dân ca, trữ tình vốn được tổ chức nhỏ lẻ bằng một liveshow hoành tráng, được đầu tư công phu và nghiêm túc. Chương trình với nhiều khách mời tên tuổi như NSƯT Hồng Vân, Hương Lan, Hoài Linh, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Quốc Đại cùng hai diễn viên điện ảnh Bình Minh và Minh Luân.

Năm 2011, Cẩm Ly - Minh Vy thực hiện Tự tình quê hương 2 đã tạo dấu ấn mạnh mẽ với các ca sĩ khách mời Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Quốc Đại. Lần đầu tiên trên sân khấu ca nhạc, Cẩm Ly đã hát Hồ quảng cùng NSƯT Hồng Vân, danh hài Hoài Linh trong một trích đoạn tuồng cổ Phụng Nghi Đình với sự phụ diễn của hơn 100 diễn viên.
Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương 5

Năm 2012, trở lại với Tự tình quê hương 3, Cẩm Ly - Minh Vy tiếp tục chinh phục khán giả bằng một chương trình đầy sáng tạo. NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu đảm nhận vai trò người dẫn dắt chương trình, “kết nối” linh hồn các tác phẩm, đưa khán giả len lõi vào những góc sâu kín nhất của tâm tư, tình cảm người dân Nam bộ. Đặc biệt, Cẩm Ly kết hợp với NSƯT Kim Tử Long cùng hai ca sĩ Đan Trường và Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trích đoạn cải lương tuồng cổ Loan phụng hòa minh.

Năm 2013, Cẩm Ly và cô em gái Minh Tuyết đã cùng kết hợp trong Tự tình quê hương 4 đánh dấu cột mốc 20 năm ca hát. Câu chuyện cuộc đời ca hát của họ đã được tái hiện trên sân khấu với nhiều kỷ niệm khó quên. Bên cạnh hai nhân vật chính, liveshow còn có sự tham gia của các khách mời Lam Trường, Đan Trường, Quốc Đại, Cảnh Hàn và diễn viên Đại Nghĩa.
Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương 5

Ngày 16/5/2015 tới đây, mặc dù thị trường âm nhạc đang giữa cơn bảo truyền hình nhưng Cẩm Ly - Minh Vy vẫn thực hiện Tự tình quê hương 5. Cũng như 4 lần trước, liveshow tiếp tục chọn Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) với một không gian ấm cúng, sang trọng để tôn vinh dòng nhạc dân ca, trữ tình. Nhạc sĩ Minh Vy cho biết: "Trong liveshow thứ 5, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những tiết mục mới ấn tượng mà không làm mất đi bản sắc vốn có của dòng nhạc đầy tình cảm này". Khách mời của chương trình có Đan Trường, Quốc Đại, Quán quân Giọng hát Việt nhí Thiện Nhân cùng một số tên tuổi khác.
 
Huy Huy

Đọc thêm các bài khác