Hoa hậu Phương Nga bị bắt vì nghi án lừa đảo 16 tỷ đồng

Đăng lúc: 1:13 am, Ngày 20/03/2015

Hoa hậu người Việt tại Nga đăng quang cách đây 8 năm bị tố lừa đảo chiếm đoạt của một vị doanh nhân với số tiền 16 tỷ đồng.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM đã bắt Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ở Hà Nội) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hoa hậu Phương Nga bị bắt vì nghi án lừa đảo 16 tỷ đồng Trương Hồ Phương Nga.

Theo cơ quan điều tra, năm 2007, người đẹp này đăng quang hoa hậu tại Nga. Trong thời gian sống ở TP HCM, Nga đã quen ông Nam (doanh nhân ở quận 7).

Hoa hậu này nói có nhiều mối quan hệ rộng và có khả năng mua nhà với giá rẻ. Tin lời người đẹp, vị doanh nhân đã đưa cho cô 5,6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5.

Sau một thời gian, Nga nói không mua được và sẽ tìm căn nhà khác. Ông Nam đưa tiền cho Nga nhiều lần, tính tới thời điểm bị bắt tổng số lên đến 16 tỷ đồng.

Năm 2014, không thấy Nga giao nhà, ông Nam đã làm đơn tố cáo. Cơ quan điều tra đã triệu tập cô gái này lên lấy lời khai. Người đẹp đã đưa ra hàng loạt giấy tờ chứng minh hoàn trả 16 tỷ cho đối tác.

Tuy nhiên, qua giám định, cơ quan chức năng phát hiện toàn bộ giấy tờ của Nga đưa ra đều là giả. Lúc 11h ngày 19/3, công an thi hành lệnh bắt Trương Hồ Phương Nga để điều tra.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.
 
Theo Khánh Trung/Zing

Đọc thêm các bài khác