Quang Lê: Hành xử trẻ con và thiếu tế nhị!

Đăng lúc: 3:44 pm, Ngày 17/03/2015

Những tuyên bố, so sánh nhắm thằng vào hai đứa trẻ của Quang Lê đã cho sự kém chín chắn của “ông bố nuôi” này.

Ngay sau khi thông tin, "Thần đồng dân ca" hy sinh hết mình vì nghệ thuật trong quá trình quay MV "Quê em mùa nước lũ" tới độc giả, rất nhiều người tỏ ra lo lắng trước nguy cơ Phương Mỹ Chi sẽ bị mất giọng vì đã lao động nghệ thuật quá vất vả, cha nuôi đồng thời là người quản lý duy nhất của Mỹ Chi, nam ca sĩ Quang Lê đã có những phản ứng cực kỳ gay gắt để đáp trả thông tin này.

Trả lời phỏng vấn một trang mạng cho câu hỏi: "Ngoài lý do bị cảm lạnh, thì Phương Mỹ Chi đã bị bóc lột giọng hát quá nhiều, dẫn tới việc có thể mất giọng?", Quang Lê cho rằng, đó là thông tin không chính xác. Việc một ca sĩ bị bệnh ảnh hưởng tới giọng hát là không ai tránh khỏi, kể cả những đàn anh đàn chị gạo cội trong nghề, như chính bản thân anh, hay Lam Trường cũng từng mắc phải. Còn chuyện có "lạm dụng" giọng hát của cô bé hay không, thì Quang Lê khẳng định, hoàn toàn không có việc đó. Phương Mỹ Chi lâu lâu mới có một show diễn, nhưng vì được báo chí "quan tâm" đưa tin nhiều thành ra anh và "con nuôi" bị hiểu sai.

Tuy nhiên, sự việc nếu chỉ dừng lại ở đó thì không có gì phải bàn cãi, sai lầm hay hớ hênh của Quang Lê trong lần trả lời phỏng vấn này lại đến từ chi tiết, anh đưa ra so sánh "gà" của mình với những đồng nghiệp nhí của cô bé, người giành vị trí quán quân tại mùa thi Giọng hát Việt nhí 2013 - Quang Anh.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: "Giúp đỡ để Phương Mỹ Chi có cuộc sống tốt hơn nhưng Quang Lê liên tục gặp phải những chỉ trích từ dư luận. Có bao giờ anh hối hận vì đã nhận đỡ đầu Á quân của Giọng hát Việt nhí chưa?" thì Quang Lê thẳng thắn trả lời: "Tôi muốn truyền thông điệp đến những người có ác tâm xấu, là nếu không có Quang Lê ai sẽ lo cho Phương Mỹ Chi đem tiếng hát đi đánh xứ người? Giống như nếu không có Cẩm Ly ai sẽ giúp Thiện Nhân ra đĩa và không có Phi Nhung ai sẽ nhận Thu Hiền là con nuôi, đưa đi hát?Chẳng lẽ Phi Nhung, Cẩm Ly cũng đang bóc lột Thiện Nhân và Thu Hiền sao? Thử hỏi giờ ai lo cho Quang Anh - Quán quân The Voice Kids? Quang Anh đã làm được gì như Phương Mỹ Chi và Thiện Nhân chưa? Cho nên nếu không có những người như chúng tôi lo cho các tài năng trẻ thì họ sẽ nhanh chóng bị đi vào bóng tối".
Quang Lê: Hành xử trẻ con và thiếu tế nhị!Quang Lê và Phương Mỹ Chi.

Rõ ràng câu trả lời của Quang Lê có phần hơi chủ quan và phiến diện, vì làm sao anh biết Quang Anh cần gì, mục đích gia đình em và em đến với cuộc thi là gì, sau cuộc thi họ lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp ra sao, sẽ tiếp tục ở giai đoạn nào... Khi mà với những lần xuất hiện trên truyền thông, bản thân các thí sinh và phụ huynh đều cho rằng, các em đều bước vào cuộc thi với tâm thế để giao lưu, học hỏi và cùng nhau giải trí sau những giờ học căng thẳng. Nên dù Quang Anh là Quán quân, nhưng bước ra khỏi cuộc thi, mục tiêu của cậu là hoàn thành các bài học ở trường phổ thông, trước khi lựa chọn có tiếp tục hay không phát triển giấc mơ nghệ thuật, ca hát của mình. Nếu đó là mục đích của gia đình em thì có gì là sai? Chưa kể, những cậu bé như Quang Anh và một vài em nhỏ khác, từng được biết đến từ cuộc thi, thỉnh thoảng vẫn nhận được những lời mời biểu diễn bên cạnh các HLV của mình trong các dịp đặc biệt.

Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây, Thanh Bùi từng khẳng định, một trong những lý do anh rất lo sợ đó là các thí sinh nhí lao vào con đường ganh đua, thể hiện quá sớm mà mất đi chất con nít của mình. Một trong những phẩm chất cực kỳ đáng yêu để phân biệt, đâu là trẻ thơ và đâu là người lớn. Không hoàn toàn khẳng định, nhưng rõ ràng ở mùa tiếp theo, người ta không hề thấy anh ngồi ghế HLV với lý do… bận không thu xếp được công việc.

Chưa hết, Quang Lê còn tiết lộ, sẽ đưa Phương Mỹ Chi đi châu Âu biểu diễn vào cuối tháng 4, như một cách khẳng định những đóng góp của anh là rất lớn lao cho sự nghiệp ca hát của cô bé. Song anh quên một điều, theo lịch học của học sinh, thời điểm tháng 4 thường là cao trào thi cử trước khi các em được nghỉ hè. Vậy nếu đưa Mỹ Chi đi, có hay không chuyện "Thần đồng dân ca" sẽ phải đối mặt với câu hỏi "bỏ học đi diễn", hay em thương thảo được với nhà trường đi hát về rồi thi, hay thi trước rồi mới đi hát… Và bây giờ, Phương Mỹ Chi quan trọng việc học hơn, hay là trở thành nghệ sĩ biểu diễn hơn? Đây đã từng là rắc rối mà Phương Mỹ Chi vấp phải ngay sau khi bước ra khỏi cuộc thi.

Có lẽ điều này chỉ Quang Lê, Phương Mỹ Chi và gia đình em mới có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, với những người từng yêu thích, đang yêu thích và đặt nhiều kỳ vọng vào Phương Mỹ Chi, chắc chắn họ vẫn mong mỏi, cô bé giữ được những nét hồn nhiên, tránh được thị phi rắc rối từ trên trời rơi xuống, khi mà em còn chưa ý thức được cách hành xử sao với công chúng cho đúng đắn. Và những người yêu quý em, có quyền mong muốn, Phương Mỹ Chi là trò giỏi, con ngoan và là "Thần đồng dân ca" như họ đã từng chứng kiến cũng như kỳ vọng.
 
Theo Báo Tin Nhanh

Đọc thêm các bài khác