Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh đối mặt với chiến tranh lạnh

Đăng lúc: 1:52 pm, Ngày 14/03/2015

(ĐAKTO) Trong talkshow “Nghìn lẻ một chuyện” phát sóng 23h chủ nhật 15/3/2015 trên HTV7, diễn viên Thanh Thúy tiết lộ rằng vợ chồng cô khoảng một năm nay thường xuyên xảy ra “chiến tranh lạnh”.

“Nguyên nhân chủ yếu là do công việc” - đạo diễn Đức Thịnh cho biết : “Trước đây cùng là nghệ sĩ, hai vợ chồng có cái nhìn cùng về một hướng. Bây giờ Thanh Thúy muốn phát triển ở mảng kinh doanh nghệ thuật; còn Đức Thịnh là đạo diễn, đơn thuần là người làm nghệ thuật thôi. 2 góc nhìn có lệch nhau nên xảy ra mâu thuẫn”.

Đức Thịnh cho rằng nhiều đàn ông hay có chung một sai lầm to lớn: “Nhiều ông khi đi nhậu hay vỗ ngực tự hào ‘tao đi nhậu không bao giờ vợ gọi làm phiền’. Tôi thì ngược lại, mỗi lần đi ăn với anh em đồng nghiệp tới 11 giờ mà vợ không gọi thì tôi lo lắng lắm. Sự vắng mặt của mình ở nhà không liên quan, không ảnh hưởng đến ai thì nguy hiểm lắm”.
Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh đối mặt với chiến tranh lạnhVợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh và chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai trong talkshow Nghìn lẻ một chuyện.

Anh cũng than thở về những cực khổ khi vợ chồng chiến tranh lạnh: “Những ông chồng nào biết hút thuốc, uống bia là may mắn vì có chổ xả. Còn Đức Thịnh không biết hút thuốc, uống bia cũng kém nên những lúc đó rất lẩn quẫn, mệt mỏi, không biết làm gì. Trong khi công việc của Thịnh đòi hỏi sáng tạo mà không cách gì tập trung được. Những lúc đó về nhà đành ôm gối qua phòng làm việc ngủ. Nhiều lúc cả hai vợ chồng đều biết chỉ cần một cái ôm hay lời xin lỗi là xong chuyện nhưng không ai làm trước điều đó. Tuy nhiên, thường cả hai vợ chồng hiếm khi để giận nhau quá 3 ngày. Tự động một trong hai người sẽ làm hòa trước”.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai chia sẻ nguồn cơn của cuộc chiến: “Chuyện vợ chồng chiến tranh lạnh là bình thường. Đôi khi nó như là cung bậc cảm xúc vậy. Cũng có lúc vui, buồn, to tiếng tranh luận với nhau. Nguyên nhân gây ra đôi khi rất nhỏ. Nhiều khi vợ có tâm sự, chỉ cần người chồng tinh ý một xíu hỏi han, nhưng thay vào đó chồng lại im luôn. Chính sự im luôn dần dần dễ dẫn nhau ra tòa lắm. Mỗi nhà đều có nguyên nhân khác nhau, nhưng tựu chung đều dó bất đồng ý kiến trong một (hoặc nhiều) vấn đề. Tất nhiên, mọi vấn đề đều có 2 mặt. Chiến tranh lạnh có một lợi ích là giúp cả hai có thời gian bình tâm suy nghĩ cặn kẽ vấn đề. Nhưng nếu để kéo dài tình trạng này rất nguy hiểm. Trong công việc xích mích với đồng nghiệp còn khó chịu, huống hồ chi vợ chồng suốt ngày phải gặp mặt nhau”.

Talkshow Nghìn lẻ một chuyện do MCV Corporation phối hợp cùng Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh sản xuất, ra đời dựa trên nhu cầu thực tế trong cuộc sống về việc chia sẻ những thắc mắc, những kiến thức trong tình yêu, giới tính, hôn nhân gia đình...

MC chương trình là nữ diễn viên khả ái Cát Tường, một trong hai khách mời là các bác sĩ, chuyên gia tâm lý, xã hội nhiều năm kinh nghiệm (Lê Thúy Tươi, Lý Thị Mai, Nguyễn Thành Như)… có vai trò phân tích, giải đáp theo khía cạnh khoa học với các vấn đề. Khách mời còn lại là những nghệ sĩ, người của công chúng (NSƯT Kim Xuân, diễn viên Kinh Quốc)… am hiểu hoặc có liên quan đến chủ đề chương trình đề cập.
 
Huy Huy - Ảnh: MCV

Đọc thêm các bài khác