Lam Trường nôn có con tuổi Mùi

Đăng lúc: 8:47 am, Ngày 21/02/2015

Lam Trường chia sẻ ước muốn trong năm mới của anh là một cục cưng bụ bẫm tuổi Mùi vừa tốt cho gia đạo lại vừa vui cửa vui nhà.

Xin chào Lam Trường, hình như khi càng có tuổi, người ta càng dễ có cảm giác "đón xuân này nhớ xuân xưa" nhỉ?

- Những năm 1990, tôi nhớ mình được tham gia rất nhiều hoạt động mừng xuân, những chương trình ca nhạc của văn nghệ sĩ trên các đài truyền hình. Đó là những kỷ niệm đáng nhớ trong bối cảnh tôi mới bước vào sự nghiệp ca hát và đã đồng hành cùng với tôi trong suốt sự nghiệp của mình. Đối với tôi, Tết nào cũng đáng nhớ trong suốt cuộc đời đi diễn của mình.

Vì lí do an toàn mà ngày nay không còn được nghe tiếng pháo nữa như xưa nữa. Bản thân tôi vì thế cũng cảm thấy rất thiếu vắng. Đời sống bây giờ có vẻ vội vàng hơn xưa rất nhiều nên hầu như người dân chẳng còn cảm nhận được không khí Tết nữa.
Lam Trường nôn có con tuổi Mùi

Người ta bảo nghệ sĩ không có định nghĩa “Tết”, vì hầu như ai cũng phải chạy show cả?

-Có chứ, chỉ là Tết của người nghệ sĩ là cái Tết “cống hiến” mà thôi. Nghệ sĩ khác người thường dịp Tết đến là phải đi phục vụ ở các tụ điểm, đem tiếng hát của mình mang mùa xuân đến cho tất cả mọi người. Có những năm tôi nhớ phải chạy show liên tục từ mùng 2 đến mùng 10 Tết. Có năm tôi nhớ, đi hát sát giờ giao thừa quá, đi về lại kẹt xe do mọi người đổ ra đường xem bắn pháo hoa rất đông. Tôi cố gắng cách mấy cũng không thể về nhà kịp cùng má cúng giao thừa. Vậy nên tôi đành phải ăn Tết ngoài đường cùng trợ lý của mình. Tôi còn nhớ lần đó cách đây 4 năm. Tuy nhiên tôi cũng đặt ra cho mình nguyên tắt: không đi diễn mùng 1, mùng 2 để dành trọn thời gian cho gia đình.

Ở trên anh nói đời sống giờ vội vàng hơn, phải chăng vì thế mà dần dà ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền càng mất đi?

-Chính xác là như thế. Tôi cảm thấy rất tiếc nếu như chúng ta bỏ sót đi những ngày thiêng liêng, những sự kiện trọng đại trong năm, cũng như cuộc sống của bản thân mình và gia đình. Tôi nghĩ một năm 365 ngày, người ta đã dành quá nhiều thời gian để đi làm rồi, ít dành thời gian để quan tâm đến gia đình, vậy nên còn có chút ít ngày lễ Tết tại sao không để cho nó trọn vẹn hơn.

Thật ra sống ở đời hạnh phúc hay không là do cách sống của mình, mình biết sống để hưởng cái niềm hạnh phúc của mình hay không. Đôi khi nó không phải cái gì đó cao xa, nó gần gũi với mình thôi, như sự gần gũi với gia đình vậy. Vậy nên 365 ngày trong năm, ít nhất cũng phải chừa ra một tuần lễ để đón một cái Tết trọn vẹn. Có thế thì sẽ có những ngày thật sự thư giãn, công việc mới trôi chảy hơn và mình sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ, khó quên trong cuộc sống.

Tuổi thơ của anh có gắn với việc gói bánh chưng, bánh tét, làm mứt ngày Tết không?

-Không những gói mà tôi cũng được trải nghiệm cảm giác thức qua một đêm để canh nồi bánh tét đó. Hồi nhỏ gia đình tôi gói bánh tét rất thường xuyên cho đến tận khi tôi dọn ra ở riêng. Ngày gói bánh tét, tôi ngồi lau lá chuối cho má, phụ má  khiên nếp, chuẩn bị dây lạc gói bánh… Tôi nhớ rất nhiều về những cái Tết xưa. Vậy nên tôi quyết định năm nay đại gia đình sẽ tụ họp lại gói bánh. Tôi sẽ chỉ cho các cháu mình cách lau lá chuối, kể cho các cháu nghe những câu chuyện ngày Tết như sự tích bánh chưng, bánh dày. Như vậy các cháu mới không bị mất đi tuổi thơ trong thời buổi hiện đại ngày nay.
Lam Trường nôn có con tuổi MùiLam Trường và vợ.

Nhìn lại một năm qua, anh thấy gì?

-Năm qua cũng là một năm đáng ghi nhớ của tôi với nhiều dấu mốc khá quan trọng: đóng phim Bếp hát, phát hành single Mong em hạnh phúc và ngồi “ghế nóng” The voice kids. Tất nhiên như thế cũng khá đủ rồi nhưng tôi vẫn còn muốn làm nhiều hơn thế. Nhưng nghĩ lại thì mình phải dành thời gian cho gia đình nữa, phải cân đối để mọi thứ để không đi vào bước đường mình đã lạc hướng trước đây.

Tất nhiên những ai là fan, là khán giả, là những người yêu thương tôi cũng biết trong năm vừa qua tôi có một đám cưới. Hôn nhân với Yến Phương mang lại cho tôi niềm vui cũng như áp lực dư luận nhiều. Tuy nhiên tôi không hối hận và cảm thấy kết hôn có một ý nghĩa tích cực đối với đời sống cá nhân mình. Hiện Phương là chỗ dựa tinh thần vững chắc để tôi có thể cống hiến hết sức cho nghệ thuật, âm nhạc và khán giả.

Anh đã từng suy nghĩ đến kế hoạch có một “con dê con” cùng bà xã Yến Phương?

-Bên ba mẹ Yến Phương có gợi ý nếu như năm nay có một bé tuổi Ất Mùi thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả tôi và Phương. Sẽ rất lâu mới có thể có lại được chu kỳ này. Tôi cũng đang mong sẽ có một niềm vui mới sau những thiếu thốn vừa qua. Hy vọng là năm nay mình sẽ may mắn có thêm thành viên mới trong gia đình. Yến Phương cũng không đợi tôi hỏi mà toàn gợi ý trước. Có vẻ như Phương cũng đang mê em bé lắm.

Tết này tôi lại phải chịu cảnh “phòng không chiếc bóng” khi Phương hiện đang bận rộn với kế hoạch học tập tại Mỹ. Nhưng không sao, tôi đã quyết định bù đắp cho vợ mình bằng cách trò chuyện hằng ngày và sẽ “truyền hình trực tiếp” lại hoạt động đón Tết của gia đình tại Việt Nam sang Mỹ cho Yến Phương xem.

Xin chúc anh năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc bên gia đình và sẽ đón nhận thêm một thành viên tuổi Mùi nữa như mong đợi.
 
Theo Sương Lam/Phụ nữ

Đọc thêm các bài khác