Kim Lý lần đầu tiên ăn tết ở Việt Nam

Đăng lúc: 7:07 am, Ngày 16/02/2015

"Tôi đang rất háo hức để lần đầu tiên tận tay đưa và nhận những phong bao lì xì đỏ rực cho những người mình yêu quý" - nam diễn viên phim "Hương ga" chia sẻ.

Kim Lý sinh ra và lớn lên tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển) - nơi mẹ anh chào đời và cũng là nơi bố anh, một người Việt đã đi theo tiếng gọi của tình yêu đến định cư. Kim chia sẻ rằng Việt Nam là nơi bố anh ra đi vì tình yêu, chính vì thế việc quay lại quê cha đất tổ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với anh. Kim coi đó không chỉ là việc tìm về nguồn cội của mình mà còn là môt “sứ mệnh” khép lại “vòng tròn số phận” của cha mình.
Kim Lý lần đầu tiên ăn tết ở Việt Nam

Trở về để khép lại “vòng tròn số phận”


Là con trai duy nhất trong một gia đình theo nghề giáo và kinh doanh, anh được cha mẹ chăm sóc, chỉ bảo rất kỹ càng. Anh từng chia sẻ rằng anh cảm thấy rất may mắn vì có được những vị phụ huynh tuyệt vời. Cả hai không chỉ giúp anh hình thành nhân cách mà còn luôn ủng hộ sở thích nghệ thuật từ bé của anh, cũng như giúp đỡ anh trong công việc. “Tôi luôn cảm thấy rất hào hứng với diễn xuất và thích cảm giác được đứng trên sân khấu. Khi còn bé, tôi đã từng đi hát và tham gia sân khấu. Diễn xuất dần trở thành sở thích và niềm đam mê của tôi. Đối với tôi, diễn xuất thú vị bởi vì tôi có thể hóa thân thành bất kỳ ai và bất kỳ cái gì…” - nam diễn viên Hương Ga chia sẻ.

Kim Lý từng về Việt Nam năm 2000 nhưng chuyến đi này chỉ kéo dài 6 ngày. Anh đã ở lại TP HCM 3 ngày và dành hết quỹ thời gian còn lại ở Hội An. Chuyến du lịch ấy để lại trong anh rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc đẹp. Anh vẫn còn nhớ nguyên vẹn cảm giác được đi trên các con đường trong thành phố, nhìn ngắm mọi người qua lại, ngồi trên vỉa hè và ăn uống trên các con đường khác nhau… Tất cả những điều bé nhỏ đó lại là những trải nghiệm rất lớn đối với riêng anh, rất mới lạ và thú vị.

Trong lần trở về thứ hai năm 2014, tham gia vào bộ phim Hương Ga theo lời mời của đạo diễn Cường Ngô cũng như để tìm hiểu thêm về quê hương, anh chẳng thể ngờ rằng đây lại là cuộc hồi hương đặc biệt đến vậy. Thành công của Hương Ga không chỉ đem lại sự nổi tiếng cho Kim mà còn trở thành lý do để cha mẹ anh cùng nhau trở về Việt Nam lần đầu tiên sau 33 năm xa quê, để chúc mừng cho thành công của con trai với vai nam chính đầu đời.
Kim Lý lần đầu tiên ăn tết ở Việt NamMột cảnh trong phim Hương Ga của Kim Lý cùng bạn diễn Trương Ngọc Ánh.

Bố Kim có 7 anh chị em. Vậy nên Kim Lý cũng có rất nhiều anh em họ hàng sống ở khắp nơi trên thế giới. Khá nhiều trong số họ được nuôi dưỡng trong cộng đồng người Việt và nói được tiếng Việt nhưng Kim Lý thì không. Kim chia sẻ rằng anh thấy khá buồn vì điều này nhưng đó cũng là một trong những lý do anh muốn sinh sống tại Việt Nam để thực sự trải nghiệm cuộc sống nơi đây cũng như có cơ hội được học - luyện tập ngôn ngữ mẹ đẻ mà mình chưa nói được nhiều này.

Bù lại, Kim có thể nói được vài thứ tiếng khác như Thụy Điển, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Anh cũng hy vọng rằng với khả năng tiếp thu ngôn ngữ tương đối tốt của mình, tiếng Việt sẽ không phải là một thử thách quá lớn. Dù rằng, anh phải thừa nhận đây là một trong những ngôn ngữ khó nhất anh từng học. Hiện nay, Kim Lý đang dành 2 tiếng mỗi ngày để học tiếng Việt. Anh khẳng định rằng chỉ một năm nữa, các khán giả của mình sẽ có cơ hội được nghe giọng thật của anh trên màn ảnh rộng.

Háo hức đón Tết Việt

Sau khi ổn định cuộc sống tại Thụy Điển cũng như bận rộn với công việc kinh doanh tại Mỹ, bố Kim Lý vẫn chưa có dịp về thăm quê. Vì thế, Kim chưa có cơ hội để thực sự trải nghiệm không khí tết ở quê nhà. Anh từng nhiều lần ăn tết ở California cùng những người họ hàng nhưng anh luôn nghĩ rằng cái tết ở Việt Nam sẽ thật khác. Năm nay sẽ là cái tết đầu tiên của nam diễn viên gốc Việt tại quê nhà và chắc chắn anh sẽ dành thật nhiều thời gian bên gia đình bên nội để tìm hiểu thêm về truyền thống văn hóa của quê hương mình.

“Tôi đang rất háo hức lần đầu tiên tận tay đưa và nhận những phong bao lì xì đỏ rực cho những người mình yêu quý. Cách gửi trao tình cảm cũng như những lời chúc tụng tốt đẹp đầu năm này với tôi có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tôi chắc chắn sẽ ăn thật nhiều những món ăn truyền thống trong mâm cỗ đầu năm nhưng có lẽ tôi sẽ phả rất kiềm chế, bởi bạn bè tôi đều bảo rằng cỗ tết rất ngon, nhiều món đặc biệt và sau tết ai cũng tăng cân mất kiểm soát”, anh hồ hởi chia sẻ.
Kim Lý lần đầu tiên ăn tết ở Việt Nam

Sẽ đưa những trải nghiệm về Tết Việt vào phim


Những ngày cuối năm này, Kim Lý đang tất bật chuẩn bị cho cái tết đầu tiên ở Việt Nam, song song với việc chạy đua cùng dự án phim I Am Wanted mà anh và Trương Ngọc Ánh vừa công bố.

Đây là một dự án được quay với 75% bối cảnh tại Việt Nam và mục đích giới thiệu những nét văn hóa độc đáo cũng như cảnh vật tuyệt đẹp của Việt Nam. Vì thế, suốt thời gian vừa qua, anh đã cùng những đồng sự của mình tích cực nghiên cứu những nét riêng về truyền thống cũng như cuộc sống ở Việt Nam làm tư liệu đưa vào bộ phim. Qua công việc này, anh đã biết thêm rất nhiều điều về phong tục tập quán của quê hương mình. Tuy nhiên, để thực sự trải nghiệm cái tết cổ truyền “chuẩn Việt”, anh cũng sẽ ra Hà Nội vào những ngày đầu tiên của năm mới và nhân dịp này sẽ ghé thăm một vài người bạn đang sinh sống và làm việc tại thủ đô. Những trải nghiệm quý giá ấy sẽ được nam diễn viên lồng ghép vào dự án có kinh phí 4 triệu USD vừa được công bố.
 
Theo Lôi Phong/Gia đình xã hội

Đọc thêm các bài khác