Mỹ Tâm hợp tác cùng nghệ sĩ guitar nổi tiếng Nhật Bản

Đăng lúc: 11:42 am, Ngày 06/02/2015

Sắp tới đây, Mỹ Tâm sẽ vinh dự có mặt ở Osaka để hợp tác cùng nghệ sĩ đàn guitar nổi tiếng xứ hoa anh đào Oshio Kotaro trong chương trình “Dreaming together in Osaka”.

Dreaming together in Osaka là chương trình biểu diễn giao lưu giữa nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt - Nhật vùng Kansai. Chương trình sẽ được tổ chức tại Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK, nằm ở trung tâm thành phố Osaka. NHK chính là đài truyền hình hàng năm vẫn thực hiện chương trình Đại nhạc hội Hồng Bạch hoành tráng mừng năm mới cho toàn dân Nhật Bản theo dõi.

Tuy là chương trình giao lưu văn hóa nhưng Dreaming together in Osaka không tập trung vào việc mời nhiều nghệ sĩ mà chỉ mời đại diện Nhật Bản là nghệ sĩ guitar Oshio Kotaro và Mỹ Tâm là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam. Chương trình gồm 3 phần. Ở phần thứ nhất, Mỹ Tâm sẽ thể hiện các ca khúc Việt - Nhật cùng ban nhạc Osaka. Phần thứ hai tập trung vào những tiết mục solo bằng guitar của Oshio Kotaro. Cuối cùng là phần kết hợp giữa Mỹ Tâm và Oshio Kotaro. Đặc biệt, trong chương trình này Mỹ Tâm sẽ thể hiện các ca khúc bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh và tiếng Nhật.
 
Mỹ Tâm

Oshio Kotaro không chỉ là một nghệ sĩ acoustic guitar nổi tiếng tại Nhật mà nổi tiếng cả thế giới. Anh sinh ở Osaka và hiện đang làm việc cho Sony Music Entertainment. Ngoài việc hoạt động với tư cách nghệ sĩ tự do, anh còn tham gia viết nhạc phim, viết nhạc cho các chương trình truyền hình, chương trình quảng cáo... Oshio Kotaro cho ra đời album đầu tay của mình vào năm 2002 và đạt nhiều thành công lớn. Cũng cùng năm đó, anh được mời tham gia biểu diễn trong Montreal Jazz Festival diễn ra tại Thụy Sĩ và trong 3 năm liên tiếp vẫn xuất hiện ở lễ hội âm nhạc thế giới này.

Thời gian gần đây, anh còn mở rộng hoạt động nghệ thuật của mình tại các nước trong khu vực châu Á và tổ chức các chuyến lưu diễn solo tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Oshio Kotaro không chỉ nổi tiếng với kỹ thuật chơi guitar điêu luyện mà còn có thể trình diễn nhiều thể loại khác chỉ với cây guitar. Có thể nói, Oshio Kotaro là niềm tự hào của Nhật Bản. Việc Mỹ Tâm xuất hiện cùng Oshio Kotaro trong một chương trình dường như chỉ dành cho hai người có thể thấy phía Nhật Bản đánh giá rất cao Mỹ Tâm.

Được biết, chương trình sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ chủ nhật ngày 5-4.
 
Theo Khắc Thi/SGGP

Đọc thêm các bài khác